Chuyên gia: Nên uống nước trước hay đánh răng trước vào buổi sáng?

Thiên Lan
Thiên Lan
23/05/2022 10:06 GMT+7

Đánh răng là một trong những thói quen vệ sinh cơ bản, nên đánh răng 2 lần một ngày, vào sau khi thức dậy và trước khi ngủ.

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen uống nước ấm ngay khi thức dậy để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và cấp nước cho cơ thể, theo nhật báo Ấn Độ Times Now News.

Vậy nên uống nước trước hay sau khi đánh răng?

Sau đây, bác sĩ Jagdish Prasad Mehrotra - bác sĩ nổi tiếng ở Gurgaon (Ấn Độ), trả lời câu hỏi này cho bạn, theo Công ty chăm sóc sức khỏe trực tuyến của Ấn Độ Lybrate.

Bạn thực sự có thể uống nước ngay sau khi thức dậy, thậm chí trước khi đánh răng

Shutterstock

Nên uống nước đầu tiên ngay sau khi thức dậy

Bạn thực sự có thể uống nước ngay sau khi thức dậy, thậm chí trước khi đánh răng.

Cơ thể sử dụng hết nguồn cung cấp nước vào ban đêm trong khi ngủ. Đó là lý do tại sao nên uống nước ngay khi thức dậy để bù nước cho cơ thể.

Vi khuẩn trong miệng sinh sôi trong đêm. Uống nước vào buổi sáng trước khi đánh răng sẽ làm sạch miệng và giúp việc đánh răng hiệu quả hơn.

Tăng cường miễn dịch

Khi tạo thói quen uống nước trước khi đánh răng, khả năng miễn dịch sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Sẽ ít bị ho và cảm lạnh, cúm hoặc viêm xoang.

Giúp ích cho người bệnh huyết áp cao và tiểu đường

Một lợi ích đáng ngạc nhiên là uống nước trước khi đánh răng sẽ làm giảm huyết áp cao và điều chỉnh lượng đường trong máu suốt cả ngày, theo Times Now News.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Điều này cũng sẽ tránh được các vấn đề như viêm dạ dày, khó tiêu, táo bón, ợ hơi hoặc loét miệng, cũng có thể chống lại béo phì.

Đẹp da, mướt tóc

Uống nước khi bụng đói trước đánh răng có thể giúp bạn có làn da khỏe mạnh và trắng sáng.

Vấn đề hơi thở có mùi vào buổi sáng thì sao?

Một trong những nguyên nhân chính gây hôi miệng là tình trạng khô miệng. Khô miệng xảy ra khi ngủ và lượng nước bọt tiết ra ít hơn.

Nhớ tránh uống nước ngay sau khi đánh răng

Shutterstock

Nước bọt có tính axit và giúp kiểm soát vi khuẩn. Lượng nước bọt tiết ra thấp hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và dẫn đến hơi thở có mùi.

Uống nước vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn này và đồng thời loại bỏ cảm giác khô miệng, theo nền tảng chăm sóc sức khỏe PharmEasy (Ấn Độ).

Uống nước sau khi đánh răng thì sao?

Thật bất ngờ câu trả lời là không nên. Không chỉ nước, không nên ăn hay uống bất cứ thứ gì ngay sau khi đánh răng.

Uống nước ngay sau khi đánh răng làm giảm hiệu quả của kem đánh răng.

Sau khi đánh răng, một số thành phần có lợi trong kem đánh răng vẫn còn lưu lại trên răng để bảo vệ răng trong suốt cả ngày.

Uống nước ngay sau khi đánh răng sẽ làm trôi hết những thành phần còn lưu lại này, sẽ khiến răng không được bảo vệ, chờ 15-20 phút hãy ăn hoặc uống, theo PharmEasy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.