Chuyên gia nói gì về việc uống nước ấm ngay khi thức dậy?

Thiên Lan
Thiên Lan
29/12/2022 21:37 GMT+7

Nhiều người thức dậy có cảm giác khát nước và thích bắt đầu ngày mới bằng một ly nước ấm.

Bàn về vấn đề này, tiến sĩ Vaishali Shukla, người sáng lập Trung tâm sức khỏe Vedamrit (Ấn Độ), chia sẻ: "Thói quen uống nước ấm sau khi thức dậy rất tốt, vì không chỉ giúp làm dịu cơn khát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm thúc đẩy giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa và kích thích thận lọc tốt hơn”.

Nhiều người thích bắt đầu ngày mới bằng một ly nước ấm

shutterstock

Tuy nhiên, tiến sĩ Karishma Shah, chuyên gia dinh dưỡng ở Ấn Độ, lại cho rằng không có sự khác biệt về tác dụng của việc uống nước ấm, nước ở nhiệt độ bình thường hay nước lạnh. "Nước ở nhiệt độ nào cũng được, miễn là uống nước ngay khi thức dậy", tiến sĩ Shah nói, theo India Express.

Tiến sĩ Pradeep Rao, giám đốc và trưởng khoa tiết niệu tại Bệnh viện Global (Ấn Độ) cũng đồng ý với ý kiến trên và nhấn mạnh rằng nhiệt độ của nước uống không tạo ra nhiều khác biệt.

Nhiệt độ của nước không đóng vai trò quan trọng, điều cần lưu ý là phải giữ cho cơ thể đủ nước

Shutterstock

Uống nước ở nhiệt độ khác nhau, dù nước nóng hoặc nước lạnh, thường không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể. Bởi vì khi nước đến niêm mạc dạ dày, nhiệt độ của nước đã được điều chỉnh phù hợp với nhiệt độ cơ thể, theo India Express.

Tuy nhiên, nhiệt độ của nước uống sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp trên. Vì vậy, không nên uống nước lạnh khi bị cảm lạnh, cúm.

Tiến sĩ Pradeep Rao nói thêm rằng mặc dù uống đủ nước là vô cùng quan trọng, nhưng uống quá nhiều nước cũng có thể có tác động tiêu cực đến cơ thể. Tất nhiên cơ thể cần nhiều nước hơn vào mùa hè, đặc biệt là sau khi tập thể dục, khi ở ngoài nắng quá lâu hoặc đổ mồ hôi nhiều.

Hãy luôn mang theo nước bên mình, đặc biệt là khi trời nóng, ông Pradeep Rao lưu ý, theo India Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.