Chuyến xe đặc biệt chở rác ở các trường đại học, cao đẳng

Thúy Hằng
Thúy Hằng
27/06/2022 17:04 GMT+7

Xe rác sinh thái sẽ liên tục dừng chân ở các trường đại học , cao đẳng tại TP.HCM. Những chuyến xe này có gì đặc biệt?

Chuyến xe rác sinh thái chở rác ở các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM sắp lăn bánh

Trần Luông

CLB khởi nghiệp Brick House (thuộc Nhà văn hóa sinh viên TP.HCM) vừa ra mắt Hành trình xe rác sinh thái - Làm thay máy, nối vòng tay. Hành trình này nhằm kết nối các trạm sinh thái tại những trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM, hướng đến các hoạt động bảo vệ môi trường và góp phần tạo ra giá trị kinh tế từ rác thải.

Cụ thể, xe rác sinh thái sẽ liên tục dừng chân tại trạm sinh thái. Sinh viên và người dân khu vực lân cận sẽ tập trung rác thải nhựa, thủy tinh, giấy... tại các trạm này. Sau đó, CLB khởi nghiệp Brick House sẽ tái chế rác thải thành những sản phẩm sáng tạo, độc đáo, tạo ra giá trị về kinh tế.

Anh Trần Minh Luông, chủ nhiệm CLB Brick House, bày tỏ mong muốn chuyến xe sinh thái kết hợp với trạm xanh sẽ tạo ra nhiều hoạt động sống xanh để mọi người cùng nhau tìm hiểu và thực hành lối sống sinh thái, lối sống tối giản. "Từ đó, mọi người có thể cùng chung tay biến rác thành những sản phẩm xanh thân thiện với môi trường, có ích cho xã hội, góp phần tạo ra chuỗi giá trị kinh tế tuần hoàn hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững", anh Luông chia sẻ

Chuyến xe lấy giấy vụn, thủy tinh, chai nhựa... từ các trạm xanh về, tái chế thành sản phẩm có giá trị kinh tế

trần luông

Theo anh Luông, bước đầu sẽ có 17 trạm sinh thái được xây dựng tại 17 trường đại học, cao đẳng. Tại các trạm sinh thái, CLB Brick House tổ chức nhiều chương trình như đổi rác lấy quà, gieo hạt bền vững thịnh vượng hành tinh, một ngày sáng tạo xanh…

“Đầu tháng 7 tới, chúng tôi sẽ triển khai trạm sinh thái đầu tiên tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và chuyến xe rác sinh thái cũng bắt đầu lăn bánh. Cuộc thi "Susseeds Planters Awards" cũng được tổ chức dịp này. Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình gieo hạt bền vững - thịnh vượng hành tinh”, anh Luông chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.