Cityland Education hợp tác EHL Group đào tạo chuyên viên nhà hàng, khách sạn

05/08/2022 11:53 GMT+7

CityLand Education, đơn vị chuyên về giáo dục trực thuộc CityLand vừa chính thức công bố về hoạt động kinh doanh của Hotel Academy Phú Quốc với diện tích 10.000m2.

Ông John A. Dalyb, Tổng giám đốc kiêm Hiệu trưởng Hotel Academy Phú Quốc giới thiệu về chương trình đào tạo

BTC

Bà Vũ Khánh Linh, Phó chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc của CityLand Education cho biết CityLand Education đã ký kết với EHL Advisory Services (thuộc EHL Group, Thụy Sĩ) để trở thành cơ sở giáo dục và đào tạo nghề đạt chuẩn của EHL. Theo đó, Hotel Academy Phú Quốc sẽ là trung tâm đào tạo đầu tiên của Cityland Education đạt chuẩn Thụy Sĩ, có cơ sở vật chất hiện đại với diện tích lên đến 10.000m2.

Dự án đào tạo nhân lực cho ngành nhà hàng khách sạn tọa lạc tại Phú Quốc đã bắt đầu tuyển sinh, dự kiến khóa đào tạo đầu tiên vào tháng 11.2022. Chương trình bằng tiếng Anh tập trung vào 4 lĩnh vực: Kỹ thuật chế biến món ăn (Culinary); Nghiệp vụ nhà hàng (Food & Beverage); Nghiệp vụ buồng phòng (Rooms); Nghiệp vụ khách sạn (Hotel Administration).

Thông tin thêm về chương trình đào tạo, ông John A. Dalyb, Tổng giám đốc kiêm Hiệu trưởng Hotel Academy Phú Quốc, cho biết trường không hạn chế chỉ tiêu tuyển sinh. Học viên sẽ học và ăn ở trong khuôn viên khép kín của trường tại Phú Quốc, trong đó sẽ có 3 tháng học tại trường, 3 tháng thực tập (tương đương cơ cấu của chương trình với 60% thực hành và 40% học lý thuyết cho 60 tín chỉ).

Theo bà Vũ Khánh Linh, tác động của Covid-19 trong 2 năm qua đã khiến ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều người làm việc trong lĩnh vực này thất nghiệp hoặc chuyển sang công việc khác dẫn đến nguy cơ thiếu nhân lực. Ngành du lịch cả nước đang chứng kiến cuộc “đại tuyển dụng”, khi rất nhiều đơn vị lữ hành, khách sạn, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ráo riết tìm kiếm lao động. Tốc độ phát triển của ngành du lịch đòi hỏi các giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực du lịch, đáp ứng nhu nhu cầu của ngành du lịch và xã hội. Sau khi dự án đi vào hoạt động, CityLand Education tiếp tục triển khai 2 dự án cùng EHL Advisory Services là Hotel Academy Saigon vào năm 2023 và tại Hà Nội năm 2025.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.