Cô công nhân may giày đoạt chiếc HCV SEA Games 31

Minh Tân
Minh Tân
17/05/2022 19:51 GMT+7

Tại SEA Games 31 , bộ môn bi sắt Việt Nam đã có được chiếc HCV quý giá đầy bất ngờ của Thái Thị Hồng Thoa và Trần Lê Lan Anh ở nội dung đôi nữ.

Tại kỳ SEA Games trên sân nhà, cặp đôi Thái Thị Hồng Thoa - Trần Lê Lan Anh không được đánh giá cao khi phải gặp những đội rất mạnh như Campuchia, Lào hay Thái Lan. Tuy nhiên, với tinh thần cùng quyết tâm rất cao, Hồng Thoa và Lan Anh đã toàn thắng cả 6 trận đấu để xuất sắc đoạt HCV duy nhất của môn bi sắt cho đến thời điểm này. Trong đó, VĐV sinh năm 1992 người Cần Thơ, Hồng Thoa đóng góp công lớn bằng những cú “bo bi” chính xác, giúp người đồng đội Lan Anh thi đấu đầy tự tin để hai lần đánh bại Campuchia trên con đường vô địch.

Thái Thị Hồng Thoa (phải) và Trần Lê Lan Anh xuất sắc đoạt HCV nội dung đôi nữ bi sắt

MINH TÂN

Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có được chiếc HCV thì Hồng Thoa đã trải qua rất nhiều khó khăn để đến với môn bi sắt. Từng tiếp cận với môn thể thao ít người biết từ những năm học cấp 3, và quyết định theo đuổi bộ môn cô yêu thích trước sự ngăn cản của gia đình.

Linh vật Sao La phiên bản “đặc biệt” từ bàn tay của những người khuyết tật Hà Nội

“Lúc đó ba mẹ tôi cấm cản nhiều lắm, nhưng trước quyết tâm cùng lời hứa sẽ tiếp tục học bổ túc vào buổi tối khiến ba mẹ xuôi lòng cho tôi theo nghiệp bi sắt”, Hồng Thoa chia sẻ.

Hồng Thoa với những cú "bo" rất chính xác

MINH TÂN

Được theo đuổi niềm đam mê, nhưng sự nghiệp của bi thủ này vẫn chưa yên khi những chấn thương vai và sau đó đội giải tán khiến cô chán nản vì cảm thấy có lỗi với gia đình. Đến năm 2017, cô quyết định giải nghệ và xin đi làm công nhân may giày tại quê nhà với mức lương ít ỏi.

Bốn năm sau, những người thầy và các đồng đội đã rủ rê Hồng Thoa trở lại tập luyện để đi thi đấu tại giải VĐQG. Dù chỉ đi thi đấu với kinh phí xã hội hóa, nhưng Hồng Thoa đã xuất sắc đoạt được 2 chức vô địch và cô được gọi trở lại đội tuyển quốc gia để rồi xuất sắc giành luôn chiếc HCV SEA Games đầy bất ngờ.

Hồng Thoa - Lan Anh đem về cho bi sắt chiếc HCV

MINH TÂN

Hồng Thoa rưng rưng nước mắt nói sau khi đoạt HCV: “Tấm HCV SEA Games này đối với tôi có rất nhiều ý nghĩa. Đây như lời ]xin lỗi với gia đình sau nhiều năm tôi chưa thể nói được. Tôi sẽ giành phần thưởng từ chiếc HCV để sửa sang lại nhà cửa cho ba mẹ như là lời cảm ơn. Ngoài ra, tấm HCV này cũng là động lực để tôi tiếp tục quyết tâm hơn trên con đường mình đã chọn. Tôi xin cảm ơn gia đình và những người đã tin tưởng để đưa tôi trở lại và có được chiếc huy chương đã ước mơ từ lâu”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.