Cô gái 18 tuổi bất ngờ giành HCV marathon Đại hội thể thao toàn quốc

18/12/2022 12:53 GMT+7

Không phải là ứng viên sáng giá nhưng cô gái 18 tuổi Lê Thị Tuyết (Phú Yên) xuất sắc vượt qua các đàn chị, đoạt HCV nội dung marathon (42,195 km) ở môn điền kinh của Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

Ở nội dung này, tâm điểm của sự chú ý là nhà vô địch quốc gia Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) và “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi). Tuy nhiên trong ngày thi đấu bùng nổ, Lê Thị Tuyết đã tạo nên bất ngờ.

Lê Thị Tuyết có màn trình diễn xuất thần

VƯƠNG ANH

Để Ngọc Hoa và Nguyễn Thị Ninh bỏ xa hơn 1 phút nhưng cô gái chỉ cao chưa đầy 1m50, nặng chưa tới 40 kg đến từ Phú Yên Lê Thị Tuyết khiến giới chuyên môn bất ngờ khi vượt qua các đối thủ để một mình về đích, đoạt HCV với thành tích 2 giờ 47 phút 03 giây. Cô thậm chí không biết mình đã hoàn thành phần thi, mải miết chạy tiếp và chỉ dừng lại ăn mừng khi các trọng tài ra hiệu đã hoàn thành phần thi. Thành tích này giúp Lê Thị Tuyết mang về tấm HCV lịch sử cho điền kinh Phú Yên đồng thời phá kỷ lục đại hội (kỷ lục cũ 2 giờ 48 phút).

Lê Thị Tuyết miệt mài trên đường chạy và vượt qua các đối thủ để giành chiến thắng

VƯƠNG ANH

Trước đại hội, Lê Thị Tuyết chủ yếu tham dự các giải trẻ. Ở giải báo Tiền Phong, cô thử sức ở cự ly 21 km và về hạng nhì. Sau đó “ẩn mình” tập luyện tại Đà Nẵng và có màn ra mắt không thể ấn tượng hơn với tấm HCV marathon nữ lần này. Cô hứa hẹn tiếp tục tỏa sáng trong thời gian tới.

Hoàng Nguyên Thanh HCV marathon nam

VƯƠNG ANH

Ở nội dung marathon nam không có bất ngờ khi Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) đoạt HCV với thành tích 2 giờ 25 phút 02 giây. Thành tích này cũng giúp anh phá kỷ lục đại hội (kỷ lục cũ 2 phút 26 giây 32).

Hai chị em Thanh Phúc (trái) và Thành Ngưng đoạt HCV đi bộ

VƯƠNG ANH

Ở nội dung đi bộ cũng không có bất ngờ khi 2 chị em Thanh Phúc, Thành Ngưng (Đà Nẵng) ẵm trọn 2 tấm HCV. Nguyễn Thị Thanh Phúc đoạt HCV đi bộ 20 km nữ với thành tích 1 giờ 42 phút còn Nguyễn Thành Ngưng đoạt HCV đi bộ 20 km nam với thành tích 1 giờ 32 phút.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.