Cô gái bị sốc vì vết mẩn đỏ trên da là ký sinh trùng làm ổ

Ngọc Quý
Ngọc Quý
04/07/2023 10:07 GMT+7

Khi thấy da ở ống chân phải xuất hiện các vết mẩn đỏ, cô Marystella Gomez ở Colombia nghĩ rằng có lẽ là do dị ứng gây ra. Nhưng sau vài lần đến bác sĩ da liễu kiểm tra, cô Gomez bị sốc khi biết vết mẩn đỏ đó thật ra là do ký sinh trùng làm ổ và đẻ trứng dưới da.

Trong một lần nằm thư giãn trên bãi biển, cô Marystella Gomez, 27 tuổi, ở Colombia bỗng phát hiện trên ống chân phải mình xuất hiện các vết mẩn đỏ. Vì chúng không gây khó chịu nên cô Gomez không hề bận tâm, theo tờ Daily Star (Anh).

Cô gái bị sốc vì vết mẩn đỏ trên da là ký sinh trùng làm ổ - Ảnh 1.

Cô Marystella Gomez bị sốc khi biết vết mẩn đỏ trên ống chân là do ký sinh trùng gây ra

SHUTTERSTOCK

Nhưng vài ngày sau, cô Gomez bỗng dưng phát hiện các vết mẩn đỏ đó nổi cộm lên và gây ngứa vào ban đêm. Cô đến bác sĩ kiểm tra thì được cho biết rất có thể ống chân cô đang bị dị ứng hoặc thậm chí có thể đã bị nhiễm nấm.

"Tôi đến phòng khám và họ nói với tôi rằng tôi bị dị ứng hoặc nấm, sau đó kê thuốc cho tôi. Thuốc không có tác dụng gì và tình trạng ở ống chân ngày càng tệ hơn", cô Gomez kể lại.

Tuy nhiên, vài ngày sau, cô đến bác sĩ da liễu khám thì mới biết được sự thật gây sốc. Bác sĩ xác nhận cô Gomez đã bị nhiễm ký sinh trùng. Loại ký sinh trùng mà cô nhiễm là giun móc. Chúng làm tổ và đẻ trứng dưới da, dẫn đến tình trạng gọi là bệnh ấu trùng di chuyển ở da.

Cô Gomez cho rằng rất có thể mình đã bị nhiễm ký sinh trùng khi tiếp xúc với phân chó, mèo trên bãi biển. 

Bác sĩ đã kê thuốc diệt ký sinh trùng và hiện tình trạng của cô Gomez đã khỏi. Cô bị ngứa da ở ống chân vào ban đêm là vì đó là thời điểm giun móc đẻ trứng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, ấu trùng giun móc có thể chui lên da và sống ở đó suốt vài tuần. Chúng thường tiếp xúc với bàn chân và chui qua lớp da cứng trên cùng để xâm nhập vào bên trong, theo Daily Star.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.