Cô gái bỗng dưng bị dị ứng với tất cả thực phẩm, 2 năm sụt mất 32 kg

Ngọc Quý
Ngọc Quý
06/10/2020 00:12 GMT+7

Dù rất thích ăn ngon nhưng cô Lauren Wittering ở Anh lại không thể ăn. Cô gái trẻ bị dị ứng khi tiếp xúc với mọi loại thực phẩm. Thậm chí, cô còn không thể đến gần vì ngửi hay chạm vào cũng có thể gây dị ứng.

Cô Lauren, 20 tuổi, sống ở thị trấn Kettering, hạt Northamptonshire (Anh). Cô từng có cuộc sống bình thường như bao người khác.
Lauren thích tụ tập ăn uống cùng bạn bè hay đến nhà hàng cùng gia đình. Tuy nhiên, những triệu chứng bệnh đầu tiên bắt đầu xuất hiện cách đây 4 năm, theo Daily Mail.
Vào ngày hôm ấy, cô bỗng dưng bị nổi mề đay, tim đập nhanh và ngất xỉu sau khi ăn đậu nành và uống sữa. Phản ứng dị ứng bắt đầu trở nên dữ dội đến mức cô đã dị ứng với mọi loại thực phẩm. Tình trạng dị ứng thậm chí có thể dẫn đến sốc phản vệ và gây tử vong.
Không những vậy, Lauren còn bị dị ứng với rượu, thuốc lá, nước hoa, lông chó và dung dịch cồn rửa tay. Khi dịch Covid-19 bùng phát, chỉ cần một ai đó ở gần xịt dung dịch cồn để rửa tay là cô Lauren sẽ bị khó thở và bất tỉnh.
“Nếu tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng, tôi sẽ bị nổi mề đay rất nhanh và bao phủ toàn bộ cơ thể”, cô gái chia sẻ.
Tình trạng dị ứng của cô Lauren được gọi là hội chứng bệnh tế bào mast. Khi mắc bệnh, tế bào mast trong cơ thể bệnh nhân sẽ bị kích hoạt quá mức khi tiếp xúc với một số chất, dẫn đến phản ứng dị ứng và sốc phản vệ.
Ở trường hợp của Lauren, căn bệnh gây dị ứng nghiêm trọng này khiến cô gái trẻ phải đeo khẩu trang mỗi khi ra khỏi nhà để không ngửi phải bất kỳ mùi thực phẩm nào, theo Daily Mail.
Dị ứng sẽ xuất hiện khi Lauren tiếp xúc với thực phẩm. Do đó, các bác sĩ phải dùng một ống nhỏ để đưa thức ăn xay nhuyễn vào trực tiếp dạ dày của cô.
Vì không thể ăn uống bình thường nên cân nặng của Lauren bị giảm rất nhanh. Chỉ trong vòng 2 năm, cô đã sụt mất 32 kg. Hiện tại, cô chỉ nặng 41 kg và bị suy dinh dưỡng.
Hiện tại, cô Lauren thậm chí còn bị dị ứng với chính ống dẫn thức ăn vào dạ dày. Do đó, các bác sĩ chỉ còn cách đưa trực tiếp dưỡng chất mà cơ thể có khả năng hấp thu thẳng vào máu thông qua tĩnh mạch ở tim, theo Daily Mail.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.