Cô gái 'hút hồn' dân mạng với màn trượt tuyết trong trang phục kimono truyền thống

19/01/2023 12:15 GMT+7

Một cô gái Nhật Bản 20 tuổi đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên Twitter khi trượt tuyết trong bộ kimono cho Ngày trưởng thành của cô ấy.

Cô gái hút hồn dân mạng với màn trượt tuyết trong trang phục kimono truyền thống

MOTHERSHIP

Theo Kids Web Japan (trang web giới thiệu văn hóa Nhật Bản do Bộ Ngoại giao Nhật Bản điều hành), ngày thứ 2 của tuần thứ hai trong tháng giêng là một ngày lễ quốc gia dành riêng để kỷ niệm Ngày trưởng thành.

Một người Nhật Bản được coi là trưởng thành một cách hợp pháp khi họ bước sang tuổi 20. Đây cũng là độ tuổi hút thuốc và uống rượu hợp pháp ở nước này.

Nhiều người đàn ông chọn mặc vest cho buổi lễ vào những ngày này, trong khi phụ nữ thường mặc furisode truyền thống, một loại kimono đặc biệt với tay áo cực dài dành cho phụ nữ chưa kết hôn.

Nhiều thanh niên 20 tuổi sẽ đến tòa thị chính thành phố quê hương của họ để dự lễ trưởng thành tại địa phương.

Thế nhưng người dùng Twitter với tên @Katorisenkou_ks, hiện đang là sinh viên đại học năm thứ hai ở Kyoto đã chọn kỷ niệm lễ trưởng thành của mình bằng cách đi trượt tuyết trong trang phục truyền thống.

Cô gái trượt tuyết trong bộ kimono

MOTHERSHIP

Theo tờ Mothership ngày 17.1, @Katorisenkou_ks đã không đến trường thường xuyên do vấn đề sức khỏe và bắt đầu trượt tuyết ở trường trung học.

Cô ấy cũng thích cosplay (hóa thân, nhập vai - NV) và sẽ trượt băng tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Takeishi Banshogahara, nơi chào đón những vận động viên trượt tuyết cosplay.

"Tôi đã rời quê hương của mình và tôi không đến trường khi ở đó, vì vậy tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ không phải dự lễ trưởng thành", @Katorisenkou_ks nói.

Nhưng khi Ngày trưởng thành đến gần, cô bắt đầu nghĩ rằng 20 tuổi mà không làm gì thì thật nhàm chán.

Do đó, @Katorisenkou_ks đã mua một chiếc furisode, trang phục trang trọng nhất mà phụ nữ chưa kết hôn có thể mặc ở Nhật Bản vào tháng 10 năm ngoái để chuẩn bị cho dịp này.

Với những mối liên hệ và những kỷ niệm mà cô ấy có với khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Takeishi Banshogahara, cô ấy quyết định tổ chức lễ trưởng thành của mình tại nơi này.

"Tôi rất vui vì đã có thể trượt tuyết trong bộ kimono vào ngày trọng đại này", @Katorisenkou_ks chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.