Cô gái Thụy Điển khao khát tìm cha mẹ ruột ở Việt Nam

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
24/09/2019 17:55 GMT+7

'Tôi là Alma Mansson. Tên tiếng Việt là Nguyễn Thị Thúy. Tôi sinh ra ở Thái Nguyên, Việt Nam. Tôi có một cuộc sống tuyệt vời ở Thuỵ Điển. Tôi đã quyết định gác lại hết tất cả để quay về Việt Nam tìm cha mẹ ruột'.

Đó là lời chia sẻ của Alma Thúy, cô gái người Thụy Điển được sinh ra tại Việt Nam 22 năm trước, khát khao tìm cha mẹ ruột của mình.

Luôn băn khoăn về cội nguồn

Toàn bộ câu chuyện Alma Thúy nhờ một người bạn Việt Nam đăng lên Facebook ngày 24.9 như sau: “Tôi là Alma Mansson. Tên tiếng Việt là Nguyễn Thị Thúy. Tôi sinh ra ở Thái Nguyên, Việt Nam và được bố mẹ Thuỵ Điển nhận làm con nuôi khi tôi mới 34 tuần tuổi.
Alma Thúy lúc còn nhỏ
NVCC
Tôi có một cuộc sống tuyệt vời ở Thuỵ Điển, có cha mẹ nuôi yêu thương tôi hết mực, có đầy đủ các điều kiện bất cứ ai có thể mong đợi nhưng chưa bao giờ tôi hết băn khoăn về cội nguồn của mình. Trong sâu thẳm con người, tôi luôn mong muốn tìm được cha mẹ của mình là ai, cho dù sự thật là thế nào.
Tôi đã quyết định gác lại hết tất cả để quay về Việt Nam tìm mẹ. Tôi đọc báo và biết được cũng có nhiều bạn giống tôi trở về Việt Nam nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người và tìm lại được gia đình thất lạc của mình. Vì vậy tôi cũng rất mong mình có được may mắn đó, nhận được sự giúp đỡ của các bạn tôi có thể tìm lại được mẹ và cũng hy vọng bằng cách này vô tình mẹ hay người thân của mẹ có thể tìm được đến tôi.
Giấy khai sinh của Alma Thúy
NVCC
Trong giấy tờ bố mẹ nuôi tôi trao cho tôi, tôi sinh ra vào ngày 18.8.1997, tại Bệnh viện A, Thái Nguyên, nhưng không biết cha mẹ đẻ là ai.
Tháng 10.2018, tôi quay trở lại Việt Nam trong chương trình trao đổi văn hóa, và tìm đến Bệnh Viện A và UBND tỉnh Thái Nguyên để tìm hồ sơ của mình, nhưng không hề có thông tin .
Lần này, tôi quay trở lại Việt Nam, tìm đến và đăng ký Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" nhưng cũng chưa hề có phản hồi từ chương trình. Tôi không còn nhiều thời gian ở Việt Nam nữa và cuộc tìm kiếm cha mẹ Việt Nam của tôi đang rơi vào vòng luẩn quẩn. Tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ thông tin này và có thể giúp tôi có cơ hội tìm lại được mẹ tôi sau 22 năm xa cách”.

Mong phép màu sẽ đến

Người giúp Alma Thúy chia sẻ câu chuyện này chính là Phan Minh Hương (23 tuổi). Hương đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Nơi Hương ở là một homestay theo mô hình Couchsurfing - mô hình cho bạn trẻ nước ngoài nghỉ ngơi miễn phí 1-2 ngày tại Việt Nam. Đó cũng là nơi đầu tiên Alma Thúy gặp Hương trong hành trình tìm ba mẹ của mình.
Alma Thúy được cha mẹ nuôi rất yêu thương
NVCC
Chia sẻ với chúng tôi trong ngày 24.9, Hương cho biết: “Khi gặp Alma Thúy, mình và vài người bạn hỏi bạn sang Việt Nam để du lịch hay làm việc, thì Alma Thúy tâm sự bạn đang đi tìm cha mẹ ruột. Nghe xong câu chuyện và mong muốn của bạn, em thấy sự khát khao của bạn thực sự lớn lao, nên nghĩ mình phải làm điều gì đó trong khả năng của mình để góp phần giúp bạn tìm được cha mẹ của mình”.
Mặc dù công việc của Hương rất bận rộn, nhưng Hương cùng mấy người bạn của mình đã lập hồ sơ gửi lên chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly của Đài truyền hình Việt Nam với mong muốn chương trình sẽ hỗ trợ, sớm giúp Alma Thúy hội ngộ với cha mẹ giống như rất nhiều trường hợp trước đó. Tuy nhiên, 3 tuần trôi qua, Hương vẫn chưa nhận được phản hồi.
Alma Thúy chụp ảnh cùng cô y tá chăm sóc Thúy ngày xưa ở Bệnh viện A trong chuyến lên Thái Nguyên năm 2018
NVCC
Hương tiếp tục nghĩ cách để mong câu chuyện sẽ lan tỏa, nhiều người biết đến hơn, thì sẽ có nhiều hy vọng hơn. Thế là Hương và người bạn quyết định lập trang fanpage “Alma Thúy - Con gái Thuỵ Điển tìm kiếm mẹ đẻ ở Thái Nguyên, Việt Nam”, chia sẻ câu chuyện của cô gái Thụy Điển cùng toàn bộ tư liệu mà Alma Thúy đang lưu giữ lên đó. Mới đây nhất, Hương cùng Alma và những người bạn cũng đã lên Thái Nguyên gặp Chủ tịch Hội chữ thập đỏ của tỉnh này để nhờ giúp đỡ. “Thật vui vì các cô chú ở hội sẵn sàng và rất nhiệt tình giúp đỡ bằng cách gửi thông tin của Alma Thúy cho các tình nguyện viên cùng hỗ trợ. Hy vọng là sẽ sớm có kết quả”, Hương cho biết.
Sau một ngày đăng thông tin lên Facebook, đã có hơn 2.500 ngàn lượt chia sẻ câu chuyện này của Alma Thúy. Một người đọc tên Thương xúc động viết: “Mong em gặp được phép màu. Nhìn em khỏe mạnh và xinh quá. Được biết em có cuộc sống đầy đủ, mừng cho em nhiều nơi xứ người. Chúc em sớm tìm được người sinh ra em”.
Một bạn đọc khác cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới Alma Thúy: “Mong việc tìm cha mẹ ruột của em sớm thành công. Chị đã chia sẻ trên các nhóm Thái Nguyên”. Hơn 300 bình luận đều mong phép màu sẽ đến với Alma Thúy trong một ngày gần nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.