Có một website giúp sinh viên tiếp cận dịch vụ chất lượng và giá cả phải chăng

27/09/2022 15:35 GMT+7

Một nhóm sinh viên sáng tạo ra website ISinhvien với mong muốn áp dụng công nghệ để giúp sinh viên tiếp cận các dịch vụ chất lượng và giá cả phải chăng.

Đây là sản phẩm của nhóm sinh viên La Bửu Huy (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM), Trương Việt Bảo (Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM), Nguyễn Minh Trí (Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM), Trần Vũ Thảo Vy (Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức).

Nhóm thực hiện dự án ISinhvien (từ trái qua: Trí, Bảo, Huy, Huân (người hướng dẫn), Vy

Phúc Kha

Dự án cung cấp dịch vụ giá rẻ, chất lượng

“Trên thị trường có nhiều có nhiều dịch vụ phục vụ sinh viên, tuy nhiên để tìm một dịch vụ phù hợp túi tiền của các bạn thì không dễ dàng. Do đó, nhóm đã sáng tạo ra website ISinhvien”, Bửu Huy, trưởng nhóm, chia sẻ.

Cụ thể, dự án cung cấp dịch vụ giá rẻ, chất lượng cho sinh viên thông qua việc lựa chọn doanh nghiệp và dịch vụ có chất lượng tốt.

Với kiến thức học về công nghệ thông tin, Minh Trí được phân công lập trình website. Nam sinh viên này chia sẻ: “Sau 6 tuần thực hiện dự án, dịch vụ đăng ký giấy phép lái xe là dịch vụ đầu tiên được chạy thử nghiệm. Mỗi tháng website có thể cho phép 1.000 - 2.000 người truy cập".

Nhóm chia sẻ về dự án ISinhvien

Phúc Kha

Hiện ISinhvien bao gồm các dịch vụ chính là đăng ký giấy phép lái xe và in ấn. Minh Trí nói: “Qua khảo sát trên 300 sinh viên, nhóm nhận thấy đa số có nhu cầu về hai loại dịch vụ này”.

Tiết kiệm nhân lực, quy trình thủ tục

Sinh viên muốn đăng ký thi để lấy giấy phép lái xe có thể truy cập vào trang ISinhvien. Sau khi tiếp nhận đăng ký từ hệ thống, quản trị viên website sẽ thông báo kết quả đăng ký. Nếu đăng ký thành công thì sinh viên sẽ được nhận hướng dẫn thi và chờ đến ngày đi thi. Khi thi xong, hệ thống sẽ gửi kết quả thi qua tin nhắn SMS.

“So với quy trình truyền thống, đăng ký giấy phép lái xe qua website giúp tiết kiệm nhân lực, quy trình thủ tục giấy phép lái xe", Minh Trí, người phụ trách xây dựng website, cho biết.

Giao diện trang ISinhvien

Ảnh chụp màn hình

Đối với dịch vụ in ấn, nhóm đang kết hợp với một tiệm in ấn ở làng ĐH Thủ Đức. “Chúng tôi chuyển quy trình in ấn thông thường sang nền tảng trực tuyến. Sinh viên có nhu cầu in ấn thì truy cập vào website và tài liệu sẽ được giao đến tận nơi", Bửu Huy chia sẻ.

Dự án đang được trình triển khai phục vụ sinh viên tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Minh Tiến bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng dịch vụ trên toàn quốc".

Là người hướng dẫn nhóm sinh viên thực hiện dự án Isinhvien, anh Nguyễn Hữu Huân, 27 tuổi, công tác tại Trung tâm dịch vụ và xúc tiến đầu tư ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết: “Tôi nhận thấy các bạn chịu khó học hỏi, năng động, ứng dụng kiến thức học tại trường vào dự án".

Ngày 18.9, dự án Isinhvien đã giành giải nhất tại vòng chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”. Chương trình do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức, với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.