Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán tiếp tục tăng đẩy VN-Index hướng đến đỉnh mới

Mai Phương
Mai Phương
08/11/2021 16:31 GMT+7

Ngày 8.11, đà tăng của thị trường chứng khoán vẫn đang diễn ra đưa VN-Index lập kỷ lục mới.

Chốt phiên hôm nay (8.11), chỉ số VN-Index tăng 11,06 điểm, tương ứng tăng 0,76% lên 1.467,57 điểm và tiếp tục ghi nhận mức đỉnh lịch sử mới. Chỉ số HNX-Index cũng cộng thêm 4,46 điểm, tương ứng 1,04% lên 432,1 điểm. Nhóm cổ phiếu blue-chips tăng nhưng vẫn có sự phân hóa khá rõ. Vì vậy, chỉ số VN30 phiên này chỉ tăng nhẹ 0,25%.

VN-IIndex liên tiếp lập đỉnh mới

đào ngọc thạch

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục có phiên giao dịch bứt phá khi không có mã giảm ở ngành này, ngoại trừ APG đứng ở mức tham chiếu. Còn lại các mã chứng khoán khác đều gia tăng như HCM, VND, VCI, SSI, HCM… Thậm chí, một số cổ phiếu chứng khoán giá thấp còn tăng trần hết biên độ như PSI, IVS, CTS, VIX. Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đã vượt đỉnh lịch sử như AGR, BSI, CTS, HCM, SSI, VCI, VND, VIX, BVS… sau khi báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của nhóm này cho thấy mức tăng trưởng lợi nhuận gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí có tới 6 công ty chứng khoán ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế vượt mốc 1.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, thủy sản, cao su, đường cũng tăng khá tốt như các mã DRC, CSM, SRC đến VHC, FMC, IDI, LDG, IDC, DXG… Hay sắc tím xuất hiện ở các mã HAG, HNG và PSW giúp cho chỉ số ngành nông - lâm - ngư cũng có mức tăng hơn 4% khi kết phiên. Màu xanh lan rộng ở hầu hết nhóm ngành với số lượng mã tăng chiếm áp đảo trên hai sàn. Không chỉ thế, một số cổ phiếu ngân hàng cũng tăng nhẹ trong phiên chiều sau nhiều ngày chìm trong sắc đỏ khiến tâm lý nhà đầu tư thêm phấn khởi. Các cổ phiếu CTG, BID, HDB, TPB, VCB, STB… đều đi lên nhưng vẫn chưa thể tăng cao như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Dòng tiền tiếp tục tham gia mạnh vào thị trường, đưa thanh khoản phiên này tăng mạnh so với hôm qua. Tổng cộng giá trị khớp lệnh đạt 36.490 tỉ đồng, tăng 19,4%, trong đó khối ngoại mua ròng trở lại 500 tỉ đồng trên sàn TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.