Cổ phiếu ồ ạt tăng phiên đầu năm Tân Sửu

Mai Phương
Mai Phương
17/02/2021 17:39 GMT+7

Ngày 17.2 (mùng 6 Tết), thị trường chứng khoán tăng mạnh khi giao dịch trở lại sau đợt nghỉ Tết.

Đóng cửa phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu, VN-Index tăng 40,85 điểm, tương ứng 3,66%, lên 1.155,78 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 5,67 điểm, tương đương 2,52%, lên 230,57 điểm.
Sắc xanh lan tỏa trên bảng giá điện tử ngay từ khi thị trường mở cửa với số cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo. Đà tăng của các chỉ số tiếp tục được nới rộng hơn khi hàng loạt cổ phiếu lớn bứt phá về cuối phiên. Toàn bộ 30 cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 trên sàn TP.HCM đều đi lên, trong đó có 4 cổ phiếu tăng kịch trần là VRE, GAS, SBT và VPB. Bên cạnh đó, những cổ phiếu khác như TCB, FPT, REE, PLX, SSI, MBB… cũng đua nhau bứt phá và tăng sát trần.
Phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng thể hiện tốc độ tăng giá đáng kể khi VPB tăng hết biên độ, TCB đã có lúc xuất hiện mức giá trần và chốt phiên tăng 6,7%; HDB và BVB tăng mạnh hơn 5%; CTG, MBB, VIB nối tiếp theo sau với sắc xanh trên 4%. Tương tự, nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch khá ấn tượng trong phiên đầu năm mới với nhiều cổ phiếu tăng trần như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT và OIL trên UPCoM tăng hơn 9%. Sắc xanh còn bao phủ lên rất nhiều cổ phiếu ngành bất động sản như KBC, ITA, HQC tăng kịch trần.
Thanh khoản thị trường không quá cao như các phiên trước Tết nhưng cũng đạt hơn 700 triệu đơn vị với tổng trị giá 16.080 tỉ đồng. Trong đó nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng hơn 700 tỉ đồng.
Các nhà đầu tư đang phấn khởi khi thị trường khởi đầu năm mới khá triển vọng. Trước đó, nhận định về thị trường năm 2021, các công ty chứng khoán đều có cái nhìn lạc quan và đánh giá đây vẫn là kênh đầu tư đáng quan tâm. Bởi thị trường chứng khoán nhiều nơi đi lên nhờ ảnh hưởng tích cực từ các thông tin thử nghiệm và phân phối vắc-xin Covid-19 tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát nhanh chóng, hỗ trợ tâm lý thị trường. Và theo công ty chứng khoán BSC, nhiều khả năng VN-Index sẽ hướng tới chinh phục ngưỡng 1.130 điểm trong tháng 2...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.