Cơ sở 'Mr.Lee' ở TP.Thủ Đức hành nghề thẩm mỹ không phép

Duy Tính
Duy Tính
22/09/2023 18:04 GMT+7

Sau 2 lần mời làm việc nhưng "Mr.Lee" không đến, Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi đến UBND TP.Thủ Đức và Công an TP.Thủ Đức, đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này.

Ngày 22.9, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM PGS-TS Tăng Chí Thượng cho biết, Thanh tra Sở Y tế vừa phối hợp Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện cơ sở "Mr.Lee" trên địa bàn TP.Thủ Đức hành nghề thẩm mỹ không phép với các kỹ thuật can thiệp có xâm lấn.

Theo đó, ngay sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân qua ứng dụng "Y tế trực tuyến" và đơn phản ánh, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM, Phòng y tế TP.Thủ Đức, UBND và Công an P.An Phú, TP.Thủ Đức kiểm tra đột xuất căn nhà có treo biển tên "Mr.Lee" tại 15 Nguyễn Quý Cảnh, P.An Phú.

TP.HCM: 'Mr.Lee' ở TP.Thủ Đức làm thẩm không phép, không chấp hành làm việc - Ảnh 1.

“Mr.Lee” đang tư vấn cho khách hàng

SỞ Y TẾ TP.HCM

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này trang bị 1 giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ. Lúc này, cơ sở "Mr.Lee" vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ cho 1 khách hàng và đang tư vấn cho các khách hàng khác.

Kiểm tra trang "Thẩm mỹ Mr.Lee - Bình Dương" trên mạng xã hội Facebook, Thanh tra Sở Y tế phát hiện "Mr.Lee" đăng tải quảng cáo dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh "Mr.Lee" đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Qua kiểm tra, "Mr.Lee" không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ. Chủ cơ sở khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc, cho rằng đã làm đúng, nhưng không chứng minh được bằng bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc hành nghề thẩm mỹ.

Cơ quan chức năng lập biên bản, yêu cầu "Mr.Lee" dừng hành nghề thẩm mỹ trái phép, chấm dứt quảng cáo trái phép trên mạng xã hội.

Thanh tra Sở Y tế đã mời "Mr.Lee" đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông T.T.T ("Mr.Lee") không hợp tác và không chấp hành.

Trước hành vi đó của ông T.T.T, Thanh tra Sở Y tế có văn bản gửi đến UBND TP.Thủ Đức và Công an TP.Thủ Đức, đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 22.9

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp trái phép, có dấu hiệu vi phạm, gọi ngay đến số điện thoại 0989.401.155 hoặc phản ánh qua ứng dụng "Y tế trực tuyến" để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.