Có thêm địa chỉ bán rất nhiều cây giống với giá chỉ 1.000 đồng

Tấn Đạt
Tấn Đạt
05/09/2023 08:00 GMT+7

Nhiều bạn trẻ đã đến 1 ngôi nhà ở Q.10, TP.HCM, để mua cây giống với giá chỉ 1.000 đồng/cây.

Thoải mái lựa chọn nhiều cây giống

Tại 1 địa điểm ở Q.10, TP.HCM, rất nhiều người đứng xếp hàng để mua cây giống. Đây là hoạt động "chợ cây 1.000 đồng" do những người đam mê sống xanh tạo nên.

Khi đến nơi, mọi người được thoải mái lựa chọn nhiều cây giống như: hương thảo, tường vi, mào gà, bạc hà, thạch thảo, cẩm cù, thì là… và giá chỉ 1.000 đồng/cây. Ngoài ra còn có nhiều hạt giống, phân bón nhà làm.

7a6062f7b79162cf3b80.jpg

Chợ cây 1.000 đồng diễn ra dịp lễ Quốc khánh

TẤN ĐẠT

Sau hơn 10 phút lựa chọn, Huỳnh Thanh Khải, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đã mua được nhiều loại cây trồng như: húng lủi, hương thảo, cúc… với giá tổng gần 20.000 đồng. "Nếu mình mua số lượng cây giống này ở ngoài cửa hàng thì chắc giá lên đến cả trăm ngàn đồng", Khải chia sẻ.

9c346aa8bfce6a9033df.jpg

Hoạt động thu hút nhiều người đến mua cây giống

TẤN ĐẠT

DSC_3813.jpg

Người trẻ đam mê sống xanh cũng không thể bỏ qua hoạt động này

TẤN ĐẠT

Theo Khải khi mua cây ở đây không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đỡ mất thời gian ươm vì đã được làm sẵn, chỉ cần đem về nhà thay chậu và bỏ thêm đất. "Đến với hoạt động chợ cây 1.000 đồng mình còn học được nhiều kinh nghiệm về cách trồng, chăm sóc cây từ các anh chị", Khải nói thêm.

Cầm trên tay cây giống tươi xanh, chị Nguyễn Thùy Trang (31 tuổi), làm viên chức tại Q.10, TP.HCM, cho hay tranh thủ ngày nghỉ lễ ghé qua "chợ cây 1.000 đồng" để mua về trang trí nhà cửa. 

2419d3b606d0d38e8ac1.jpg

Đa dạng cây xanh tại chợ

TẤN ĐẠT

DSC_3863.jpg

Cây giống với giá chỉ 1.000 đồng

TẤN ĐẠT

"Đến đây, mình thấy không khí vui vẻ, được lan tỏa tình yêu thiên nhiên. Với lại, còn được mọi người chào đón, chia sẻ cách trồng cây rất nhiệt tình, từ đó đã rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ để gặp nhau ở niềm đam mê sống xanh", chị Trang cho hay.

Chị Trang còn cho biết: "Mình ở chung cư nên chỉ có thể tận dụng khoảng ban công nhỏ hẹp để trồng cây, diện tích tuy không lớn nhưng cũng đủ thấy vui khi đi làm về".

DSC_3909.jpg

Chị Trang mua cây giống về nhà trồng

TẤN ĐẠT

Trao đổi, chia sẻ cây, hạt giống đến những người yêu sống xanh

Là người tạo ra hoạt động trên, chị Mai Huệ (34 tuổi), ngụ tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cho hay việc tổ chức "chợ cây 1.000 đồng" với hy vọng tập trung những người muốn trao đổi, chia sẻ cây, hạt giống đến những bạn yêu sống xanh.

Theo chị Huệ nguồn cây giống chủ yếu từ người thân, bạn bè có niềm đam mê trồng trọt trao tặng. "Hoạt động còn thu hút nhiều bạn trẻ yêu sống xanh đã "góp vốn" bằng cách mang cây giống đến để bán cho mình với giá 1.000 đồng. Từ khi ươm mầm, mọi người sẽ chăm sóc, bón phân hữu cơ để cây có chất lượng cao nhất khi đến tay người mua", chị Huệ nói.

DSC_3858.jpg

Chị Huệ muốn lan tỏa niềm đam mê sống xanh với mọi người

TẤN ĐẠT

Trước đây chị Huệ có tổ chức hoạt động "tặng cây 0 đồng". Tuy nhiên, về lâu dài nguồn giống không còn nhiều, song nếu thu phí mọi người thì sẽ mất đi tính chất "0 đồng" như lúc trước.

"Do đó tôi muốn mở ra thêm hoạt động mua cây giá rẻ chỉ 1.000 đồng/cây, để có thêm ít tiền nhập cây giống, chậu, chất trồng... Tại chợ mọi người còn có thể mua thêm các nguyên vật liệu cho việc trồng cây như: dịch đậu nành, các phân bón nhà làm, với giá rẻ hơn nhiều so với thị trường. Nguồn kinh phí thu vào sẽ sử dụng vào việc duy trì phiên chợ xanh này", chị Huệ nói thêm.

DSC_3906.jpg

Bạn trẻ đến chợ mua cây giống với giá 1.000 đồng

TẤN ĐẠT

DSC_3824.jpg

Hoạt động thu hút người trẻ đến mua cây giống

TẤN ĐẠT

"Việc bán 1.000 đồng/cây để mọi người không ngại khi đến mua, đồng thời tạo cơ hội tìm được những cây giống với chi phí mua thấp nhất có thể. Đến đây, ai cũng được trải nghiệm, có thêm kiến thức và trực tiếp chăm sóc từng giống cây", chị Huệ chia sẻ.

"Chợ cây 1.000 đồng" hoạt động vào chủ nhật đầu mỗi tháng tại 525/26 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.