Cổ vũ thí sinh thi tốt nghiệp THPT: 'Tự tin đi thi, không lo Covy'!

Lê Thanh
Lê Thanh
08/08/2020 19:11 GMT+7

Đó là câu slogan của nhóm sinh viên tình nguyện Trường CĐ Kinh tế công nghệ TP.HCM tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi để cổ vũ thí sinh an tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chiều 8.8, 5.400 sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM đã có mặt tại 115 điểm thi để kịp thời hỗ trợ thí sinh làm thủ tục tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi diễn ra từ ngày 8-10.8.
Có mặt tại điểm thi ở Trường THPT Võ Thị Sáu (95 Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q.Bình Thạnh) vào đầu giờ chiều 8.8, chúng tôi nhận thấy nhiều sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh đến bàn rửa tay và tặng thêm chai nước sát khuẩn.

Sinh viên tình nguyện tặng dung dịch rửa tay cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường THPT Võ Thị Sáu (95 Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q.Bình Thạnh) vào chiều 8.8

Lê Thanh

“Mặc dù đầu giờ chiều nay thí sinh mới đến điểm thi để làm thủ tục dự thi nhưng đội hình sinh viên của mình gồm 17 tình nguyện viên đã có mặt ở đây từ lúc 5 giờ sáng để chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Đó là chuyển một số vật phẩm như: dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, cẩm nang thông tin về kỳ thi, nước uống, bánh kẹo… để hỗ trợ, tiếp sức và tặng miễn phí cho thí sinh”, Nguyễn Hoàng Giang, sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi tại điểm trường này, cho biết.

Thí sinh được tặng dung dịch sát khuẩn và nước uống

Lê Thanh

Sau khi bước qua khỏi cổng trường, thí sinh được các thầy cô phục vụ công tác tại điểm thi lập hàng rào để đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn thêm mội lần nữa mới bước vào phòng thi để làm thủ tục.

Thí sinh được các thầy cô đo thân nhiệt

Lê Thanh

Chúng tôi tiếp tục ghé qua điểm thi tại Trường THPT Gia Định (44 Võ Oanh, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) ghi nhận tình hình. Nguyễn Thùy Linh, sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM, chia sẻ: “Mình có mặt tại đây để hướng dẫn cho thí sinh biết cách phòng chóng dịch bệnh Covid-19 cho bản thân và cộng đồng một cách an toàn nhất”.

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm thi ở Trường THPT Gia Định với câu slogan "Chúc các sĩ tử hoàn thành xuất sắc kỳ thi THPT"

Lê Thanh

Với câu slogan “Tự tin đi thi, không lo Covy” rất ấn tượng trên tấm băng rôn, anh Vũ Linh, Bí thư Đoàn Trường CĐ Kinh tế công nghệ TP.HCM, phụ trách các điểm Tiếp sức mùa thi ở Q.12 và huyện Hóc Môn, bộc bạch: “Đây là thông điệp mà 150 sinh viên tình nguyện của trường tham gia hỗ trợ thí sinh ở 6 điểm thị tại Q.12 và H.Hóc Môn muốn nhắn gửi, động viên tới các bạn thí sinh trong mùa thi năm nay. Đó là các bạn thí sinh cứ yên tâm tập trung thi làm bài đạt kết quả cao, bởi vì bên cạnh các bạn đã có anh chị sinh viên tình nguyện hỗ trợ, đồng hành và đảm bảo công tác phòng dịch an toàn”.
Đón xem Gợi ý giải đề thi trên Báo Thanh Niên
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, trên các số báo ra ngày 10 và 11.8, Báo Thanh Niên sẽ đăng gợi ý bài giải các môn/bài thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trong khi đó, trên website Thanh Niên tại địa chỉ thanhnien.vn sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về đề thi, nhận xét đề thi, các vấn đề xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Chúc các thí sinh khỏe mạnh để tham gia kỳ thi và đạt kết quả tốt nhất.
* Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020:
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT với tâm trạng thoải mái - ảnh 5

Dung dịch rửa tay miễn phí phục vụ thí sinh tại điểm thi

Lê Thanh

Theo anh Vũ Linh, khi thí sinh đến cổng trường thi sẽ được sinh viên tình nguyện tiếp cận hỗ trợ và hướng dẫn đến bàn rửa tay, sát khuẩn. Nếu thí sinh nào không có khẩu trang y tế, sinh viên tình nguyện sẽ tặng khẩu trang cho các bạn mang vào trước khi bước qua khỏi cổng trường thi.
Chương trình Tiếp sức mùa thi do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm đảm bảo cho tất cả thí sinh trên cả nước có một kỳ thi an toàn, hiệu quả cao.

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) chuẩn bị vật phẩm tặng thí sinh vào chiều 8.8

Lê Thanh

Một số hình ảnh của sinh viên tình nguyện tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi chiều 8.8:

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh nói gì sau khi làm thủ tục dự thi?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.