Cocktail Montenegro
Montenegro là loại cocktail có gia vị ấm, thành phần từ cam và mận ngâm. Loại rượu mùi đáng yêu này được xem là lời khuyên tốt nhất cho các tín đồ nếu muốn tận hưởng khí trời từ mát đến lạnh trong một cảm xúc chill nhất…
Thành phần
2 cốc (500ml) rượu mùi Amaro Montenegro
4 tép cam
1 cây hồi và quế
12 quả mận, bỏ hạt
Vỏ của 1 quả cam
Cách làm
1. Cho tất cả nguyên liệu vào một nồi đun cỡ nhỏ trên lửa. Sử dụng mức lửa lớn đến khi sôi ( trong khi đun đậy nắp lại). Sau khi sôi, tắt bếp, đậy nắp và để sang một bên để ngấm trong 2-3 giờ hoặc lâu hơn nếu có thể.
2. Đặt chảo lên bếp ở lửa nhỏ và làm ấm lại chất lỏng đã pha trên. Chia mận, vỏ cam và rượu mùi gia vị vào các ly thủy tinh cỡ vừa để thưởng thức.
Cocktail Negroni
Cocktail Negroni mang tên của một vị bá tước người Ý, là một thức uống lâu đời có thành phần từ rượu nên cho vị ấm, màu sắc đỏ óng rất ấm áp. Món nước này, theo công thức hướng dẫn, bạn nên cho thêm cam tạo hương vị trái cây đậm đà rất thú vị. Cocktail Negroni không khó làm lại cho hợp vị hợp cả mùa, bạn rất nên thử.
Thành phần
195g đường bột
1 quả cam, cắt thành lát 5 mm, cộng thêm nước cốt của 2 quả cam
1 muỗng canh quả bách xù (tùy sở thích)
1 cốc (250ml) rượu gin
1 cốc (250ml) rượu vermouth đỏ
1 cốc (250ml) Campari
Có thể dùng đá viên (nếu nhiệt độ không quá thấp mà không ảnh hưởng đến tính ấm của ly nước).
Cách làm
1. Cho 1/2 cốc (110g) đường vào một cái bát có độ sâu vừa phải. Nhúng cả hai mặt của lát cam vào đường. Bôi dầu vào chảo chống dính và đặt trên lửa vừa. Thêm các lát cam và thực hiện như áp chảo, để mỗi mặt 2-3 phút hoặc cho đến khi lát cam sẫm màu và có màu caramen. Chuyển sang khay có lót giấy nướng và để nguội hoàn toàn.
2. Cho cây bách xù, nước cam và 85g đường bột còn lại vào nồi nhỏ trên lửa vừa và nhỏ và khuấy đều cho đường tan. Đun nhỏ lửa và nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi đặc lại.
3. Đổ đá viên vào ly phục vụ. Trộn rượu gin, rượu vermouth và Campari trong một bình lớn. Chia ra các ly, rưới xi-rô ấm và cho lát cam caramen lên trên và thưởng thức.
Rượu ngâm cam
Món nước uống vừa mang phong cách cocktail lại của phương Tây lại có chút "cảm hứng" của rượu ngâm phương Đông đem đến dư vị ngọt ngào, nồng ấm dễ chịu cho người sử dụng. Một ly rượu ngâm và cam sẽ không chỉ giúp sưởi ấm lồng ngực mà còn mang đến hương thơm nồng nàn để các tối cuối tuần thêm thi vị…
Thành phần
1 chai rượu vang đỏ (750ml)
1/4 cốc (55g) đường bột
1 cây quế
4 tép cam
1 cây hồi
1 dải vỏ cam dài
Lát chanh
Cách làm
Cho rượu và đường vào nồi đun trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ lát chanh) vào nồi, tăng lửa ở mức trung bình thấp và để sôi trong 10 phút. Lọc rượu ngâm và chia trong ly cách nhiệt sau đó thả vào các lát chanh rồi bắt đầu thưởng thức.
Với hai nguyên liệu chính là rượu và cam, bạn đã có thể pha cho mình những ly cocktail mùa đông ấm áp, ngọt ngào và thơm nồng. Buổi tối cuối tuần, mở ban công đón chút gió lạnh rồi nhâm nhi ly nước ấm trò chuyện bên gia đình, bạn bè là cách tận hưởng cuộc sống đơn giản mà hữu ích nhất, bạn nên làm cho mình...
Nguồn: Delicious, Cocktail Distilled, Imbibe Magazine