Ẩm thực
Ở Sài Gòn có khá nhiều mô hình kinh doanh món Huế, từ cao cấp cho đến trung lưu, và cả bình dân nữa. Riêng cái thú đi ăn món Huế trong những con hẻm nhỏ cũng mang đến nhiều cảm xúc mới lạ cho thực khách. Có ý kiến cho rằng, người Huế đến với ẩm thực không theo cái nghĩa sinh học giản đơn, mà thưởng thức bằng cả khứu giác, thị giác và cả… thính giác nữa. Cũng như nhà văn Nguyễn Tuân lúc sinh thời từng nói, rằng "người Huế thích ăn bằng mắt". Ẩm thực xứ Huế, dù là cao lương mĩ vị hay dân dã đơn sơ, cũng đều khiến cho thực khách phải lưu luyến bởi nét tinh tế đến quyến rũ trong từng hương vị, màu sắc... Quán Huế nhỏ Bích Liên lúc trước bán trong hẻm 400 Lê Văn Sỹ (quận 03), nay đã dời về con hẻm 351 cũng nằm ở gần đó. Quán mở từ đầu những năm 90, chủ yếu bán các món Huế dân dã như bánh bèo, nậm, lọc, cơm hến, bún hến, nem, tré, mắm các loại... Quán khá nổi tiếng trong phân khúc món Huế bình dân. Còn nhớ cách đây gần 10 năm một chén bánh bèo Huế chỉ chừng 500, 600đ, bánh ram ít, bánh nậm cũng vậy.