Con trai bầu Hiển kỳ vọng Bắc Giang có đội bóng lên V-League

15/09/2022 18:28 GMT+7

Ngày 15.9, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang - cơ sở vệ tinh của CLB Hà Nội được khánh thành, với mục tiêu cung cấp các tài năng trẻ cho đội bóng thủ đô, bóng đá Bắc Giang.

Nhận định Bắc Giang là một trong những địa phương có nền tảng bóng đá phong trào mạnh, Tập đoàn T&T và Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T đã đề xuất tỉnh Bắc Giang cho thuê một số hạng mục thuộc sân vận động tỉnh để thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, nhằm chung tay xây dựng lại phong trào bóng đá ở địa phương.

Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang

HOÀNG QUÂN

Tại lễ khánh thành ngày 15.9, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang (con trai bầu Hiển) tin tưởng: “Với sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi tin tưởng đến năm 2030, Bắc Giang sẽ có đội bóng của tỉnh tham gia thi đấu tại giải hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và V-League vào các năm kế tiếp như mục tiêu đã đề ra. Tôi cũng tin tưởng, trong một tương lai không xa, những học viên được phát hiện, đào tạo tại chính Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ cống hiến cho bóng đá Việt Nam”.

Ông Mai Sơn, phó Chủ tịch thường trực tỉnh Bắc Giang nói: “Chúng tôi cũng kỳ vọng, trong 5-7 năm tới, địa phương sẽ có đội bóng và bóng đá Bắc Giang sẽ xuất hiện trở lại trên bản đồ bóng đá nước nhà.

Bầu Hiển (áo đen)

HOÀNG QUÂN

Cắt băng khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang

HOÀNG QUÂN

Cũng trong ngày 15.9, bầu Hiển cũng đích thân đến theo dõi các hạng mục công trình của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang. Ông cũng đưa ra những đóng góp, tư vấn để diện mạo trung tâm càng trở nên chuyên nghiệp, qua đó thu hút thêm nhân tài đam mê bóng đá.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được trang bị mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA có diện tích 105m x 68m dùng cho mục đích thi đấu, cùng 4 sân tập có kích thước 105m x 68m, hệ thống phòng tập thể lực đa năng, trung tâm y học được trang bị hiện đại. Để phục vụ cho nhu cầu làm việc, sinh hoạt cho khoảng 160 HLV và VĐV, trung tâm được thiết kế tòa nhà văn phòng 4 tầng, khu nhà ở 3 tầng hiện đại, hội trường và bếp ăn đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang đặt mục tiêu đào tạo, huấn luyện khoảng 150-160 cầu thủ trẻ mỗi năm thuộc lứa tuổi từ 7-19 tuổi. Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ phối hợp cùng các lớp năng khiếu tại cộng đồng, nhà trường để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 em có lứa tuổi từ 6-10 tuổi trong 3 năm đầu tổ chức triển khai đào tạo.

Những VĐV đặc biệt xuất sắc của lứa tuổi U.15 trở lên, sẽ được tuyển chọn vào tập luyện tại Học viện bóng đá Hà Nội và thi đấu cho CLB Hà Nội, có cơ hội được gửi đi tham gia học tập và đào tạo ở nước ngoài tại các Trung tâm đào tạo bóng đá liên kết với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T, liên kết với CLB Hà Nội. Những VĐV còn lại sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu cho các đội bóng của tỉnh Bắc Giang.

Ở diễn tiến khác có liên quan, sáng 15.9, cũng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang, các cầu thủ của Hà Nội FC gồm Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Hùng Dũng, Đậu Văn Toàn, Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Bá Minh Hiếu đã gặp gỡ và truyền cảm hứng cho các học viên nhí của trung tâm.

Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết trải lòng: “Tôi rất vui khi có mặt ở chương trình Strong Việt Nam và được gặp các em học sinh tại Bắc Giang. Với tư cách một người theo nghề cầu thủ bóng đá, tôi rất vui khi được thi đấu cho Hà Nội FC. Các bạn đừng vội vàng nghĩ rằng sau này mình sẽ lập tức trở thành ngôi sao hay một cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Hãy là cầu thủ tử tế trước khi nghĩ thành ngôi sao. Chúng ta hãy là người tốt, học thật giỏi và luôn đam mê, quyết tâm với bóng đá”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.