Công an bắt giữ nhóm người tạt sơn đòi nợ ở TP.HCM

16/08/2023 22:04 GMT+7

Ngày 16.8, Cơ quan CSĐT Công an Q.7 (TP.HCM) đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngô Thiên Thạch (30 tuổi, quê Hà Nội, hiện ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) và Tống Minh Hải (27 tuổi, quê Hà Nội, hiện ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM), để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 27.7, bà N.T.V (ngụ Q.7) phát hiện nhà bà bị tạt sơn màu đỏ, nên đến Công an P.Phú Thuận (Q.7) trình báo.

Công an bắt giữ nhóm người tạt sơn đòi nợ - Ảnh 1.

Hải (trái), Thạch tại trụ sở công an

CTV

Bà V. trình bày có vay tiền ngoài xã hội của nhiều chủ nợ không rõ lai lịch, mỗi người vài chục triệu đồng, nhưng chưa trả. Bà cho rằng sự việc trên do chủ nợ gây ra.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an Q.7 đã khẩn trương truy xét, xác định và đưa 5 người nghi vấn trong đó Thạch và Hải về trụ sở làm rõ.

Tạt sơn đòi nợ, 2 người đàn ông bị khởi tố

Bước đầu những người này khai khoảng tháng 3.2022, Thạch thuê nhà trên đường số 8 (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) để tổ chức hoạt động cho vay cùng các thành viên trong nhóm gồm Thạch, Hải và 3 người khác.

Tùy theo công việc của từng người, mỗi tháng Thạch trả lương cho mỗi người trong nhóm từ 5 - 7 triệu đồng.

Thạch bỏ vốn cho vay và quản lý, phân công nhiệm vụ cho những người còn lại đăng bài quảng cáo trên mạng xã hội. Khi tìm được khách có nhu cầu vay thì Thạch phân công người đi kiểm tra CCCD, địa chỉ nơi ở thực tế của người vay. Lãi suất cho vay từ 10 - 20%/tháng. Nhóm của Thạch yêu cầu người vay viết giấy nợ.

Ai không trả nợ đúng hạn thì nhóm của Thạch sẽ đến nhà đòi tiền. Nếu bỏ trốn hoặc trì hoãn việc trả tiền thì nhóm Thạch sẽ liên hệ người thân các con nợ chửi bới đe dọa, viết giấy hăm dọa, khóa cửa nhà, tạt sơn vào nhà con nợ gây áp lực để đòi nợ.

Nhóm của Thạch đã cho khoảng 100 người vay, từ 5 - 100 triệu đồng/người.

Sợ hãi vì 1 tuần bị tạt sơn đòi nợ đến 2 lần

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.