Công an TP.HCM bắt nhóm cho vay nặng lãi dùng sơn trộn mắm tôm 'khủng bố' con nợ

Ngọc Lê
Ngọc Lê
31/12/2023 16:54 GMT+7

Ngày 31.12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá 2 chuyên án, bắt giữ 6 người về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và cưỡng đoạt tài sản. Nếu con nợ chậm trả thì nhóm này dùng sơn trộn mắm tôm tạt vào nhà con nợ và người thân của con nợ.

Theo đó, nhóm cho vay nặng lãi do Nguyễn Hồng Long (27 tuổi, ngụ Q.6) cầm đầu cùng 3 đồng phạm là Hà Ngọc Thịnh (24 tuổi), Lưu Thanh Tuấn (20 tuổi), Lê Văn Hiếu (46 tuổi).

Công an TP.HCM bắt nhóm cho vay nặng lãi dùng sơn trộn mắm tôm 'khủng bố' con nợ- Ảnh 1.

Khám xét nơi ở của Long

CTV

Nhóm này được Long trả lương hằng tháng từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng để đi thu lãi suất. Nhóm này được xác định cho vay lãi suất lên đến 540%/năm.

Người vay không trả lãi đúng hẹn thì Long chỉ đạo đồng phạm nhắn tin đe dọa, dùng sơn trộn mắm tôm và chất bẩn tạt vào nhà người vay.

Khi con nợ không trả thì nhóm này sẽ tạt vào nhà người thân hoặc láng giềng của người vay để đòi nợ.

Công an TP.HCM bắt nhóm cho vay nặng lãi dùng sơn trộn mắm tôm 'khủng bố' con nợ- Ảnh 2.

Nhóm của Long bị bắt

CTV

Công an xác định, nhóm Long đã tạt sơn nhằm cưỡng đoạt tài sản rất nhiều vụ trên địa bàn Q.6, TP.HCM. Hoạt động này đã diễn ra từ năm 2022 đến nay.

Nhóm thứ 2 bị PC02 Công an TP.HCM triệt phá là đường dây của Tiêu Trần Quốc Huy (34 tuổi, quê Đồng Tháp) cùng Nguyễn Thị Ngọc Yến cùng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo đó, Yến là nhân viên tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn TP.HCM đã móc nối với Huy cho bà H. (là chủ của một doanh nghiệp) vay hơn 10 tỉ đồng, lãi suất 150%/tháng để thu lời bất chính số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Hiện Công an TP.HCM đang điều tra mở rộng 2 đường dây cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản nói trên.

Xem nhanh 12h ngày 31.12: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.