Công an TP.HCM mang cá tươi tặng tận nhà, cả nhà thất nghiệp nấu liền bữa tối

09/09/2021 15:32 GMT+7

Gia đình chị Trần Thị An (ngụ Q.3, TP.HCM) bất ngờ khi thấy công an quận đến tận nhà phát nhu yếu phẩm, trong đó có cá tươi. Chị nhanh chóng sơ chế nấu liền bữa tối vì 'lâu lắm rồi mới có cá ăn'.

Công an Q.3, TP.HCM đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà" trao các phần nhu yếu phẩm đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm: gạo, sữa, nước mắm và một túi cá nục tươi.

Mừng rơi nước mắt khi công an mang cá nục tươi đến tặng giữa dịch Covid-19

Từ khi dịch Covid-19 ập đến, gia đình chị Trần Thị An (ngụ Q.3, TP.HCM) có tới 9 người bị thất nghiệp. Để có thể lo được các khoản chi tiêu, cả nhà phải ăn uống tiết kiệm, thỉnh thoảng đi nhận đồ hỗ trợ ăn qua ngày. Chiều nay, chị bất ngờ nhận cá nục tươi trong phần quà hỗ trợ từ công an quận. Ngay lập tức, chị sơ chế nấu bữa tối cho cả gia đình.

Riêng trong ngày 8.9.2021, Công an quận 3 đã trao đến người dân 3 tấn gạo, 1 tấn cá và các nhu yếu phẩm như sữa, nước mắm, dầu ăn, đường

Nguyễn Anh

Thiếu tá Phan Phạm Anh Tài, Đội trưởng CSGT - TT Công an Q.3, cùng tham gia trao quà đến tận tay người dân

Nguyễn Anh

Chị An chia sẻ: "Ngày thường em đi bán hàng cho người ta, mùa này người ta cũng đóng cửa nên mình không có việc làm. Giờ cũng không thể nào về quê được nên em ở đây xin gạo, rau củ. Hàng xóm thấy khổ quá cũng hỗ trợ. Lâu lắm rồi mới có cá ăn".
Bà Nguyễn Thị Thiện (bán vé số) cũng ngạc nhiên khi thấy công an cầm bịch cá tươi và nhu yếu phẩm đến tận nhà. Không biết nói gì hơn, vừa nghe xong lời chúc bình an từ Công an quận, bà Thiện rối rít nói cảm ơn vì được quan tâm, chia sẻ. 

Công an Q.3 dùng những xe đẩy nhỏ để đẩy hàng hóa vào trong các con hẻm

Nguyễn Anh

Người dân khi gặp khó khăn về nhu yếu phẩm đều có thể gọi ngay đến công an khu vực để được hỗ trợ

Nguyễn Anh

Toàn bộ các phần quà được Công an quận vận động từ nhiều nguồn khác nhau

Nguyễn Anh

Túi cá nục tươi rói khiến nhiều người dân mừng rỡ

Nguyễn Anh

Đại diện Công an Q.3 cho hay, toàn bộ các phần quà hỗ trợ này được vận động từ nhiều nguồn khác nhau. Sau khi được chuyển về trụ sở, các cán bộ chiến sĩ chia thành nhiều phần nhỏ rồi chuyển về các phường bằng xe tải. Dựa theo danh sách của từng khu phố, công an sẽ đi tới tận nhà để phát.
Từ đầu mùa dịch đến nay, Công an Q.3 đã trao tặng 17 tấn gạo, 19 tấn rau củ, mì tôm và nhiều loại nhu yếu phẩm khác cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn. Riêng trong ngày 8.9, Công an Q.3 đã trao đến người dân 3 tấn gạo, 1 tấn cá và các nhu yếu phẩm như sữa, nước mắm, dầu ăn, đường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.