Công an TP.HCM mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2023

Ngọc Lê
Ngọc Lê
15/11/2022 11:39 GMT+7

Thiếu tướng Lê Hồng Nam (Giám đốc Công an TP.HCM) nhận định, tội phạm gia tăng dịp cuối năm, Công an TP.HCM huy động tổng lực tấn công trong 3 tháng, phối hợp các tỉnh giáp ranh, đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết Nguyên đán 2023.

Sáng 15.11, Công an TP.HCM tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2023.

Lực lượng công an ra quân trấn áp tội phạm vào sáng 15.11

NGỌC LÊ

Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Lê Hồng Nam (Giám đốc Công an TP.HCM) cho biết, trong 11 tháng đầu năm 2022, lực lượng công an đã chủ động trong công tác nắm tình hình, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại, xuyên tạc của các thế lực thù địch, kiên quyết đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, kéo giảm 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội, khám phá nhanh các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam phát biểu tại buổi lễ

NGUYỄN ANH

Theo thiếu tướng Nam, thời điểm cuối năm, các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Vì vậy, lực lượng công an phải quán triệt quan điểm, phương châm phòng, chống tội phạm là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị và lực lượng công an là nòng cốt.

Lực lượng CSGT tham dự lễ ra quân

NGUYỄN ANH

Thiếu tướng Lê Hồng Nam yêu cầu toàn bộ lực lượng "đánh mạnh vào tội phạm", trong thời gian qua đã làm tốt rồi thì phải làm mạnh hơn nữa, bài bản và hiệu quả hơn nữa.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân

NGUYỄN ANH

Theo quy luật, các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động vào cuối năm nên Công an TP.HCM đã đặt nhiệm vụ phải thực hiện 5 mục tiêu để bảo đảm an ninh trật tự, giữ bình yên cho người dân vui Tết.

"Ở đâu để tội phạm lộng hành thì người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền nơi đó phải chịu trách nhiệm. Lực lượng công an phải có trách nhiệm tham mưu cho các cấp, chính quyền trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật", thiếu tướng Lê Hồng Nam nhấn mạnh.

Lực lượng cảnh sát cơ động tại buổi lễ

NGUYỄN ANH

Theo Giám đốc Công an TP.HCM, việc phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để người dân nắm đầy đủ, kịp thời thông tin về tình hình, phương thức, thủ đoạn tội phạm, nhất là các hành vi lừa đảo lợi dụng công nghệ cao nhằm hạn chế, không để người dân thành nạn nhân của các hành vi phạm tội.

Toàn cảnh lực lượng công an dự lễ ra quân sáng 15.11

NGUYỄN ANH

Về việc ra quân truy quét tội phạm dịp này, thiếu tướng Lê Hồng Nam cho biết Công an TP.HCM không chỉ có kế hoạch tại địa bàn TP.HCM, mà phối hợp với các tỉnh thành giáp ranh để chủ động hỗ trợ đấu tranh các loại tội phạm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.