Ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm, Công an TP.HCM triệt phá 3 nhóm cho vay nặng lãi

15/12/2023 11:58 GMT+7

Công an TP.HCM ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2024: Ngày đầu tiên ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cùng các lực lượng triệt phá, bắt giữ 3 nhóm nghi phạm cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 900%/năm.

Ngày 15.12, Công an TP.HCM cho biết, ngày mở đầu cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đã tiến hành kế hoạch triệt phá, bắt giữ 3 nhóm nghi phạm hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với lãi suất lên đến 900%/năm.

Công an TP.HCM triệt phá 3 nhóm cho vay nặng lãi lên đến 900%/năm - Ảnh 1.

Các nghi phạm bị công an bắt giữ trong đường dây cho vay nặng lãi

HOÀNG HUY

Theo PC02, nghi phạm Nguyễn Kim Kỳ (ngụ Q.7) quy tụ nhiều đàn em ở Q.7 tổ chức quảng cáo trên mạng xã hội, cho vay tiền với thủ tục nhanh, dễ dàng. Khi người dân có nhu cầu vay tiền, nhóm này tổ chức xác minh, cho vay trả lãi theo ngày, tháng.

TP.HCM cao điểm trấn áp tội phạm

Sau nhiều ngày thu thập chứng cứ, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự đã đồng loạt bắt giữ, khám xét nhà Kỳ và một số nơi khác, thu giữ nhiều tang vật, sổ sách... liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Công an TP.HCM triệt phá 3 nhóm cho vay nặng lãi lên đến 900%/năm - Ảnh 2.

Đường dây cho vay nặng lãi lên đến 900%/năm

HOÀNG HUY

Kỳ cùng đàn em cho vay mức lãi 75%/tháng, tương đương 900% mỗi năm. Chỉ trong gần một năm hoạt động, nhóm này đã cho nhiều người ở khắp các quận, huyện vay tiền, thu lợi bất chính gần 10 tỉ đồng.

Ngoài băng nhóm của Kỳ, PC02 phối hợp với công an quận, huyện bắt hai nhóm khác do Nguyễn Đại Đức (ngụ Q.4) và Nguyễn Tấn Hùng (49 tuổi) cầm đầu.

Công an TP.HCM triệt phá 3 nhóm cho vay nặng lãi lên đến 900%/năm - Ảnh 3.

Nếu người vay không đủ tiền đóng, các nghi phạm dọa và đánh người nhà ép trả nợ

HOÀNG HUY

PC02 cho biết, thủ đoạn chung của những nhóm này cho vay lãi suất rất cao, khi người vay không đủ tiền đóng lãi, họ nhắn tin đe dọa và đánh người nhà để ép trả nợ.

Hiện PC02 điều tra mở rộng đường dây cho vay nặng lãi nói trên.

Công an TP.HCM triệt phá 3 nhóm cho vay nặng lãi lên đến 900%/năm


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.