Công an TP.HCM truy tìm 'bác sĩ' chữa hiếm muộn bị tố chiếm đoạt 8,5 tỉ đồng

Ngọc Lê
Ngọc Lê
07/06/2023 11:01 GMT+7

Công an TP.HCM đang truy tìm Dương Đức Tiến, tự xưng làm bác sĩ, hứa chữa hiếm muộn cho đôi vợ chồng, sau đó rủ hợp tác kinh doanh nhận 8,5 tỉ đồng rồi biến mất.

Ngày 7.6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đã kiểm tra, xác minh đơn tố giác về tội phạm của chị L.T.D.K (34 tuổi, ngụ TP.HCM) tố Dương Đức Tiến (32 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn, TP.HCM) có hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Công an TP.HCM truy tìm "bác sĩ chữa hiếm muộn" bị tố chiếm đoạt 8,5 tỉ đồng

Theo đơn của chị K., đầu tháng 3.2021, do muốn chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn để sớm có con nên chị K. lên mạng xã hội tìm hiểu và kết nối với một tài khoản đăng quảng cáo chuyên chữa trị hiếm muộn.

Sau khi kết nối, tài khoản trên giới thiệu cho chị K. gặp tài khoản khác có tên là Tiến.

Tiến giới thiệu là bác sĩ, chuyên chữa hiếm muộn, công tác tại một bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, cơ sở y tế uy tín dành cho các bà mẹ và trẻ em. Hai bên hẹn gặp nhau trao đổi mức phí và phác đồ điều trị ở một quán cà phê tại Q.12, TP.HCM.

Tại quán cà phê, người giới thiệu tên Tiến viện lý do "đi vội nên quên mang theo thẻ hành nghề", "chưa mở cơ sở riêng nên không in danh thiếp". Tuy nhiên, Tiến thể hiện có chuyên môn về các liệu trình điều trị hiếm muộn nên khiến vợ chồng chị K. tin tưởng.

Sau nhiều lần gặp bàn bạc và được "bác sĩ" Tiến tư vấn nhiều phương pháp điều trị không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mẹ, các mức chi phí từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng, chị K. đồng ý với giá cả và chuyển khoản 140 triệu đồng cho Tiến. 

Trong thời gian qua lại, khi đã được tin tưởng, Tiến nói với chị K. đang thành lập cơ sở sinh hóa học, chuyên về mua sắm các thiết bị y tế dành cho việc chữa vô sinh, hiếm muộn. Tiến còn cho hay đã đầu tư hơn 6 tỉ đồng nhưng vẫn còn thiếu, nên kêu gọi chị K. hợp tác thêm 2 tỉ đồng với mức lợi nhuận cao.

Chị K. thấy vừa được hỗ trợ chữa bệnh, lại có việc kinh doanh tốt, nên từ tháng 5.2021 đến cuối năm 2022, chị K. nhiều lần chuyển khoản cho Tiến để đầu tư kinh doanh tổng số tiền hơn 8,5 tỉ đồng vào các tài khoản Tiến cung cấp.

Xem nhanh 20h ngày 7.6: Lắt léo những chuyến 'ăn hàng' dầu lậu | Bác sĩ chữa hiếm muộn bị tố lừa đảo

Sau đó, chị K. nhiều lần đề nghị được tham quan cơ sở kinh doanh mình đầu tư nhưng Tiến viện nhiều lý do để né tránh. Do nghi ngờ, vợ chồng chị K. tìm hiểu thì biết được người này không làm bác sĩ tại bệnh viện và không đầu tư kinh doanh.

Khi Tiến cắt liên lạc, chị K. biết mình bị lừa nên gửi đơn đến cơ quan công an.

Theo Công an TP.HCM, qua xác minh địa chỉ cư trú của "bác sĩ" Tiến nói trên tại H.Hóc Môn thì người này không có mặt tại đây, đã đi đâu không rõ nên PC02 Công an TP.HCM truy tìm.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.