Công an truy tìm ‘ma giáo’ mặt đen lang thang xin tiền khắp Hà Nội

05/12/2019 09:02 GMT+7

Sau khi nhận được phản ánh về việc nhóm "ma giáo" mặt đen, ăn mặc kỳ quái đi xin tiền khắp Hà Nội , Công an quận Hà Đông đang tổ chức truy tìm làm rõ sự việc..

Sáng 5.12, trao đổi với Thanh Niên, một chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan truy tìm người đàn ông mặt đen, ăn mặc kỳ quái và cầm xúc xích, đầu gà,... đi xin tiền người dân trên địa bàn, để làm rõ nhân thân, lai lịch.
Theo vị chỉ huy, thông tin có một nhóm “ma giáo mặt đen” lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác, khiến người dân hoang mang, thực chất chỉ có 1 người, và theo nắm bắt của Công an quận Hà Đông, người này có biểu hiện không bình thường về tâm lý, chỉ đi xin tiền người dân chứ chưa có hành vi nào nguy hiểm, tuy nhiên, người dân vẫn cần đề cao cảnh giác.
“Người này chỉ đi xin tiền, chưa trộm cắp hay đánh người, có biểu hiện không bình thường về tâm lý nên ăn mặc quái dị khiến nhiều người hoang mang. Đơn vị đang đi tìm người này về để làm rõ sự việc”, vị chỉ huy thông tin.
Trước đó, mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh những người mặc đồ đen, bôi mặt đen, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền khắp nơi.
Theo những thông tin được chia sẻ, nhóm “ma giáo” này tung hoành khắp nơi, từ quận Hà Đông, Hoàng Mai, Cầu Giấy,... khiến mọi người hoang mang, lo lắng. Đặc biệt, một số người dân tại địa bàn quận Hà Đông ghi nhận “ma giáo” còn đứng trước cổng trường tiểu học, mời các em ăn xúc xích, nghi ngờ có dấu hiệu dụ dỗ trẻ em.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.