Công an xác minh việc nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền từ thiện ở Quảng Trị

10/10/2021 10:25 GMT+7

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cung cấp thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Ông Trần Việt Dũng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong xác nhận vào cuối tháng 7.2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã gửi công văn về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỉ đồng. Bên cạnh đó, công văn cũng đề nghị làm rõ việc Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng.

Giấy ghi nhận tấm lòng vàng với các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh được phía UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong trao tặng

TL

Đầu tháng 8.2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã có văn bản trả lời Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM. Theo ông Trần Việt Dũng, vào ngày 19.4.2021, qua điện thoại, đơn vị nhận được thông tin từ con em đồng hương Triệu Phong tại TP.HCM về việc nghệ sĩ Hoài Linh sẽ hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Triệu Phong.

Tiếp nhận thông tin này, mặt trận huyện đã họp thống nhất, xin ý kiến cấp trên. Sau đó, đơn vị đề nghị các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức bình xét, lập danh sách đối tượng phù hợp và dự kiến phương án tổ chức trao tặng cho bà con vào ngày 12.5.2021.

Sau khi vướng ồn ào từ thiện, phía Hoài Linh cho người đại diện đến trao tiền hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung

TL

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao đổi phía nhà tài trợ và người dân tạm hoãn việc tổ chức trao quà. Vì dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nên mặt trận và nhà hảo tâm thống nhất trao gián tiếp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, cấp xã, thị trấn.

Hoài Linh giải trình về chuyện tiền từ thiện - Nguồn: YouTube Võ Nguyễn Hoài Linh

Ngày 2.6.2021, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đến mặt trận huyện, trao 1,5 tỉ đồng tiền mặt. Trước tình cảm đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao tặng Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho ông Hà Văn Tự. “Đây là thủ tục thường lệ đối với các nhà tài trợ trong và ngoài huyện đã có sự đóng góp, hỗ trợ lớn cho bà con nhân dân huyện Triệu Phong”, ông Dũng nói.

Sau khi tiếp nhận số tiền nói trên, mặt trận huyện đã ủy quyền cho mặt trận các xã, thị trấn tổ chức trao tặng cho người dân có tên trong danh sách. Cũng theo ông Dũng, trong quá trình nhận quà, người dân có ký nhận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.