Công bố kết quả tuyển sinh đầu cấp: Những hướng dẫn quan trọng từ Sở GD-ĐT TP.HCM

Bích Thanh
Bích Thanh
17/07/2023 16:00 GMT+7

Từ hôm nay (17.7), các trường học tại TP.HCM bắt đầu công bố danh sách học sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 theo hình thức trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp chung của Sở GD-ĐT.

Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn quan trọng về kết quả tuyến sinh đầu cấp - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp

BÍCH THANH

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn phụ huynh học sinh tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến và xác nhận nhập học trên hệ thống.

Chuyên viên của phòng khảo thí Sở GD-ĐT hướng dẫn phụ huynh học sinh cách tra cứu kết quả tuyển sinh đầu cấp trực tuyến năm học 2023-2024 đối với cả 3 bậc học gồm mầm non, tiểu học và THCS theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt, truy cập vào địa chỉ website: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn

Bước 2: Chọn "Tra cứu kết quả", chọn cấp học, nhập mã số định danh cá nhân và mật khẩu đã được cung cấp cho học sinh để thực hiện tra cứu kết quả tuyển sinh.

Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn quan trọng về kết quả tuyến sinh đầu cấp - Ảnh 2.

Nội dung tra cứu và các bước thực hiện về tuyển sinh đầu cấp

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh, phụ huynh cần xác nhận nhập học trực tuyến, sau đó đến trường được phân bố chỗ học để nộp hồ sơ nhập học.

Các trường hợp không trúng tuyển hoặc từ chối nhập học với kết quả tuyển sinh thì phụ huynh học sinh đăng ký xét tuyển ở đợt 2 sau ngày 20.7. Thời gian quy định cho đợt xét tuyển này sẽ căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh của TP.Thủ Đức và từng quận, huyện.

Hướng dẫn xác nhận nhập học 

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng hướng dẫn, những trường hợp phụ huynh không đồng ý với kết quả tuyển sinh lớp 1, lớp 6 của ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp quận, huyện; từ chối nhập học vào trường đã được phân bổ và tiếp tục đăng ký xét tuyển vào các trường khác trong cùng địa phương hoặc khác địa phương thì phải hết sức lưu ý học sinh sẽ không còn trong danh sách phân bổ chỗ học tại trường. Nhà trường có thể sẽ xóa tên học sinh khỏi danh sách để xét tuyển bổ sung đợt 2.

Được biết, đến thời điểm hiện nay đã có các quận công bố danh sách học sinh đầu cấp gồm quận 1, 3, Bình Thạnh, Gò Vấp, H.Hóc Môn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.