Công dụng tuyệt vời của hạt óc chó

0 Thanh Niên

Các nhà khoa học từ Bệnh viện Brigham & Women (Mỹ) nhận thấy phụ nữ ở độ tuổi cuối 50 và đầu 60 ăn ít nhất 2 phần hạt óc chó/tuần ít bị lão hóa hơn so với những người không ăn hạt óc chó.

Ăn hạt óc chó góp phần giảm nguy cơ suy giảm nhận thức cũng như suy giảm thể chất ở người già /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ăn hạt óc chó góp phần giảm nguy cơ suy giảm nhận thức cũng như suy giảm thể chất ở người già
Ảnh minh họa: Shutterstock

Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Aging Research, ít lão hóa được định nghĩa là có tuổi thọ cao, sức khỏe tinh thần tốt, không mắc bệnh mạn tính nghiêm trọng, không có các vấn đề về nhận thức hoặc suy giảm thể chất sau 65 tuổi.

Nghiên cứu trước đây cho thấy ăn hạt óc chó góp phần giảm nguy cơ suy giảm nhận thức cũng như suy giảm thể chất ở người già.

Ngoài ra, những người khác trong cùng nhóm nghiên cứu nhận thấy ăn hạt óc chó giảm bệnh tim mạchtiểu đường loại 2 - vốn phổ biến hơn khi chúng ta già đi.

Hiện không có một giải pháp nào để làm chậm ảnh hưởng của lão hóa, nhưng áp dụng các thói quen đúng đắn, như ăn một ít hạt óc chó, có thể rất hữu ích, theo các chuyên gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm