Apple có thể bỏ lỡ lịch trình sản xuất hàng loạt iPhone 9

0 Thanh Niên Online
Apple có thể sẽ bỏ lỡ lịch trình sản xuất hàng loạt chiếc iPhone giá phải chăng mà họ đã lên kế hoạch ra mắt vào mùa xuân năm nay, Nikkei Asian Review đưa tin.
Apple đau đầu vì hoạt động sản xuất iPhone 9 bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19  /// Ảnh: Reuters Apple đau đầu vì hoạt động sản xuất iPhone 9 bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 - Ảnh: Reuters
Apple đau đầu vì hoạt động sản xuất iPhone 9 bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, trước đó Apple cảnh báo rằng công ty khó có thể đáp ứng dự báo doanh số bán hàng trong tháng 3 do sự bùng phát của virus Corona chủng mới. Việc sản xuất hàng loạt iPhone 9 dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2 nhưng hiện tại nó có thể bị trì hoãn cho đến khoảng tháng 3 như báo cáo từ Nikkei.
Vào cuối tháng trước, Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sẵn sàng lên tới 15 triệu chiếc iPhone 9 trong nửa đầu năm 2020, nhưng dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mục tiêu này.
Apple từ chối bình luận về báo cáo Nikkei, tuy nhiên công ty đã cảnh báo nguy cơ thiếu hụt iPhone do dịch Covid-19 gây ra. Như Engadget đưa tin, mặc dù các đối tác nhà máy của Apple đã mở cửa trở lại nhưng số lượng đầu ra của các cơ sở này đang chậm hơn so với dự kiến từ Apple.
Dẫu vậy, công ty nhấn mạnh rằng sức khỏe của công nhân là ưu tiên hàng đầu và họ dự định khôi phục hoạt động một cách an toàn nhất có thể. Thiệt hại mà Apple dự kiến cũng nhiều hơn gấp đôi số tiền quyên góp để chống lại virus Corona mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm