ARM tiếp tục cung cấp thiết kế chip di động cho Huawei

0 Thanh Niên Online
ARM vừa tuyên bố công ty sẽ tiếp tục cung cấp cho Huawei các thiết kế chip tùy chỉnh của mình, ít nhất đối với thế hệ lõi tùy chỉnh tiếp theo.
Huawei tiếp tục được sử dụng kiến trúc chip ARM để tạo chip tùy chỉnh riêng  /// Ảnh: Huawei Huawei tiếp tục được sử dụng kiến trúc chip ARM để tạo chip tùy chỉnh riêng - Ảnh: Huawei
Huawei tiếp tục được sử dụng kiến trúc chip ARM để tạo chip tùy chỉnh riêng
Ảnh: Huawei
Theo Engadget, về cơ bản, ARM sẽ cung cấp cho doanh nghiệp bán dẫn của Huawei là HiSilicon kiến trúc chip Armv8-A cũng như thế hệ tiếp theo của kiến trúc này sau khi xem xét toàn diện hai kiến trúc không có nguồn gốc từ Mỹ. Điều này trái ngược so với đầu năm nay khi ARM cho biết sẽ ngăn tất cả giao dịch với công ty Trung Quốc.
ARM, được Softbank (Nhật Bản) mua lại với giá 32 tỉ USD vào năm 2016, đã buộc phải dừng hoạt động kinh doanh với Huawei sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm công ty Trung Quốc mua sản phẩm từ các công ty Mỹ. Kết quả là Huawei phải phát hành Mate 30 Pro mà không có Google Play, Google Maps, YouTube và các dịch vụ chính khác của Google. Tuy nhiên, công ty vẫn có thể tự chế tạo chip di động Kirin 990 cho Mate 30 bằng cách dựa trên kiến trúc thiết kế của ARM.
Một nhà phân tích cho biết hồi đầu năm rằng nếu mất quyền truy cập vào thiết kế của ARM thì đó là một tác hại khó vượt qua cho Huawei. Mặc dù ARM nói rằng kiến trúc Armv8-A và thế hệ tiếp theo của họ có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, nhưng không rõ liệu thiết kế có thể lách qua lệnh cấm hay không.
Trước đó, bất chấp lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, Huawei cho biết đã bán ra hơn 200 triệu smartphone trong khoảng thời gian sớm hơn năm ngoái đến 2 tháng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TV đẹp thôi có đủ?

TV đẹp thôi có đủ?

Khi những chiếc TV thế hệ mới đã quá đẹp, chất lượng, thứ người dùng đòi hỏi phải là những khác biệt thực sự đến từ trải nghiệm mà nó mang lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng