Các công ty Mỹ sẽ khó lưu trữ dữ liệu tại Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Thượng nghị sĩ Mỹ Josh Hawley muốn các công ty Mỹ không được lưu trữ dữ liệu người dùng hoặc khóa mã hóa ở Trung Quốc.
Nếu được thông qua, Apple sẽ gặp khó để tồn tại ở Trung Quốc  /// Ảnh: AFP Nếu được thông qua, Apple sẽ gặp khó để tồn tại ở Trung Quốc - Ảnh: AFP
Nếu được thông qua, Apple sẽ gặp khó để tồn tại ở Trung Quốc
Ảnh: AFP
Theo Engadget, ông Hawley cũng muốn ngăn chặn các công ty Trung Quốc thu thập thêm bất kỳ thông tin nào từ người dùng Mỹ hơn mức cần thiết để cung cấp dịch vụ của họ. Ông đã đề xuất các biện pháp này như là một phần của Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân và an ninh quốc gia Mỹ được công bố mới đây.
Những thay đổi có thể tác động đến các công ty như Apple và TikTok. Theo luật pháp Trung Quốc, Apple đã bắt đầu lưu trữ tài khoản iCloud của người dùng Trung Quốc trong một trung tâm dữ liệu ở nước này vào năm ngoái. Apple cho biết họ vẫn kiểm soát các khóa mã hóa, nhưng Hawley coi đây là mối đe dọa an ninh quốc gia. Và giống như các thượng nghị sĩ khác, Hawley lo ngại chủ sở hữu TikTok là ByteDance có thể bị áp lực phải hợp tác với hoạt động tình báo của Trung Quốc, mặc dù TikTok phủ nhận điều này.
Dựa vào bản tóm tắt 1 trang do văn phòng của Hawley công bố, Trung Quốc đe dọa an ninh quốc gia Mỹ khi đang tìm cách tìm kiếm dữ liệu nhạy cảm của họ. Hành động mới được xem là sẽ giúp ngăn chặn điều đó, mặc dù nó cũng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho các công ty công nghệ có nghĩa vụ pháp lý phải lưu trữ dữ liệu tại Trung Quốc, buộc họ phải rời khỏi Trung Quốc hoàn toàn.
Trước đó, Hawley đã yêu cầu điều tra các mạng xã hội có khả năng quản lý nội dung, thúc đẩy cuộc điều tra về việc xử lý quyền riêng tư của trẻ em trên Amazon và đưa ra luật cấm tính năng Loot box khi chơi game. Đây không phải là dự luật tập trung vào công nghệ đầu tiên của Hawley, nhưng giống như các dự luật khác, vẫn chưa rõ liệu nó có được áp dụng hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bach

Bach

cấm vĩnh viễn cho lành. Đưa data cho TQ là "giao trứng cho ác"
Thạch

Thạch

Thế bạn nghĩ mấy công ty Mỹ giữ data là tốt à?
Data nước nào nước đó giữ không share cho thằng nào hết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng

Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.
Microsoft Edge là một trong những trình duyệt dựa trên Chromium  /// Ảnh: eWeek

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome

Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.