Châu Âu sẽ áp dụng thuế dịch vụ kỹ thuật số

0 Thanh Niên Online
Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp dụng thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số ngay cả khi phần còn lại của thế giới không đồng ý với điều này.
Các công ty công nghệ cao sẽ bị siết chặt về thuế tại châu Âu  /// Ảnh: AFP Các công ty công nghệ cao sẽ bị siết chặt về thuế tại châu Âu - Ảnh: AFP
Các công ty công nghệ cao sẽ bị siết chặt về thuế tại châu Âu
Ảnh: AFP
Theo Neowin, với chính sách này, các công ty công nghệ đa quốc gia sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc chi trả cổ phần công bằng của họ. Paolo Gentiloni, ủy viên Ủy ban châu Âu (EC) nói rằng thuế kỹ thuật số sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông và ông sẽ giám sát các nỗ lực để đưa khối vào một thỏa thuận.
Những nỗ lực trước đây trên toàn EU đã thất bại sau khi một số quốc gia quyết định rằng các kế hoạch được đề xuất không hiệu quả với họ. Một số quốc gia, chẳng hạn như Ireland, muốn thu hút các công ty công nghệ lớn với mức thuế thấp hơn so với các nước láng giềng nhằm giúp tạo ra việc làm cho người dân nước mình.
Vấn đề là, các công ty công nghệ lớn đã kiếm được nhiều tiền trong thập kỷ qua nhờ vào sự phát triển của smartphone và các ứng dụng di động, cũng như những thứ tương tự. Thành công này cũng xuất hiện nhờ vào những nhân viên được trả lương thấp ở các quốc gia như Trung Quốc...
Trong một cuộc phỏng vấn gây sốc với BBC gần đây, cựu CEO Google Eric Schmidt thừa nhận rằng ông rất thoải mái với số tiền thuế mà Google đã trả trong những năm qua và nếu các quốc gia muốn có nhiều tiền hơn thì họ nên đánh thuế các công ty như vậy nhiều hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Snapdragon 888 là tên chính thức của chip cao cấp tiếp theo đến từ Qualcomm  ///  Ảnh: Qualcomm

Qualcomm công bố chip cao cấp Snapdragon 888

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon được Qualcomm tổ chức tại Maui, Hawaii, công ty tập trung vào việc ra mắt phiên bản mới của dòng chip Snapdragon 8 đến với các thiết bị cao cấp tương lai.