HTC thay giám đốc điều hành

0 Thanh Niên Online
HTC vừa tuyên bố đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành (CEO) từ nhà mạng khổng lồ Orange - Yves Maitre, làm CEO mới để thay thế cho Cher Wang sau khi bà nộp đơn từ chức.
Tai nghe thực tế ảo như Vive chính là điều mà HTC đang nghĩ đến  /// Ảnh: Reuters Tai nghe thực tế ảo như Vive chính là điều mà HTC đang nghĩ đến - Ảnh: Reuters
Tai nghe thực tế ảo như Vive chính là điều mà HTC đang nghĩ đến
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, bà Wang đảm nhận vị trí CEO tại HTC từ năm 2015 để thay cho Peter Chou do hoạt động kinh doanh không hiệu quả. Dưới sự chỉ đạo của Maitre, HTC vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào VR và XR (thực tế mở rộng), 5G và AI.
Trong thông cáo báo chí, Maitre nói rằng HTC “sẽ bắt đầu ngay lập tức để tiếp tục quá trình chuyển đổi từ xây dựng phần cứng tiêu dùng tốt nhất thế giới sang xây dựng các dịch vụ hoàn chỉnh xung quanh chúng để giúp họ dễ dàng quản lý và triển khai”. Điều đó có nghĩa HTC sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ kinh doanh xung quanh tai nghe Vive VR, giống như Microsoft đã làm với Hololens.
Công ty gần đây công bố một thỏa thuận với công ty có tên Synnex để cung cấp cho các đại lý doanh nghiệp nhiều giải pháp HTC VIVE được thiết kế cho các ngành nghề liên quan như kiến trúc, xây dựng và kỹ thuật, thiết kế sản phẩm, y tế sức khỏegiáo dục. Gần đây, họ cũng tiết lộ một 5G Hub được phát triển dựa trên mối quan hệ với Sprint để cho phép người diêu dùng có được tốc độ kết nối mạng 5G mà không cần điện thoại 5G.
Vì tình hình tài chính HTC đang rất lộn xộn nên Maitre chắc chắn cần phải làm nhiều việc. Vào năm 2018, công ty chỉ đạt doanh thu 770 triệu USD, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên chưa đạt đủ doanh thu 1 tỉ USD. HTC cũng đã bán một phần lớn hoạt động kinh doanh smartphone của mình cho Google vào năm ngoái, nhưng hoạt động kinh doanh Vive của họ cũng gặp khó khăn vì thực tế ảo vẫn chưa đạt được sức hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sắp sửa phải bỏ cổng Lightning trên iPhone  /// Reuters

iPhone sắp bị buộc phải sử dụng USB-C

Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức đưa ra một đề xuất mới bắt buộc tất cả các nhà sản xuất phần cứng phải sử dụng USB-C là cổng sạc cho hầu hết thiết bị.
Camera của Hikvision được lắp đặt ở nhiều nơi tại Việt Nam  /// Reuters

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam

Một lỗ hổng nghiêm trọng có tên CVE-2021-36260 ảnh hưởng đến gần 80 mẫu camera IP (camera giám sát qua mạng) và NVR (đầu ghi video qua mạng) từ Hikvision, cho phép những kẻ tấn công chiếm đoạt quyền điều khiển chúng.