Mỹ thử nghiệm các công nghệ 5G thay thế cho Huawei

3 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa cho biết, chính quyền Washington đang làm việc với các công ty công nghệ Mỹ và các quốc gia đồng minh để phát triển lựa chọn thay thế cho công nghệ 5G của công ty viễn thông Huawei.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố đang thử nghiệm công nghệ 5G  /// Ảnh: Reuters Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố đang thử nghiệm công nghệ 5G - Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố đang thử nghiệm công nghệ 5G
Ảnh: Reuters
Ông Esper tuyên bố tại hội nghị Munich Security Conference ở Đức rằng, “chúng tôi đang khuyến khích các đồng minh và các công ty công nghệ Mỹ phát triển các giải pháp 5G thay thế, hiện chúng tôi đang làm việc cùng với họ để thử nghiệm các công nghệ này tại các căn cứ quân sự của chúng tôi”.
Theo Reuters, tại hội nghị an ninh này, đại diện của Mỹ cũng cho rằng, phát triển mạng 5G an toàn của riêng Mỹ và đồng minh sẽ vượt xa mọi lợi ích nhận từ việc hợp tác với các nhà cung cấp Trung Quốc, công ty vốn bị Mỹ cho rằng đã nhận được nhiều sự hậu thuẫn của chính quyền Trung Quốc và có khả năng đe dọa an ninh quốc gia các nước khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đat Son

Đat Son

Nước Mỹ tại sao đến bây giờ mới đi vào nghiên cứu phát triển mạng 5G cũng như nhiều nước khác, khi ông Donal Trum cấm Huawei?
San

San

Người ta đưa 5G vào thương mại , mà Mỹ mới loay hoay họp bàn phát triển 5G thì đi chậm bao nhiêu năm.
linh

linh

xin lỗi bạn 4 nhà lớn của mỹ đang triên khai 5G google ko tính phí đâu ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm