Tiki phủ nhận doanh nghiệp Trung Quốc chiếm phần lớn cổ phần

4 Thanh Niên Online
Trang thương mại điện tử Tiki vừa chia sẻ về tỷ lệ nắm giữ cổ phần, đồng thời phủ nhận thông tin VNG không còn là cổ đông lớn nhất, thay vào đó là JD.com được chia sẻ thời gian gần đây.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất của VNG vào quý 2.2019, đơn vị này nắm giữ 24,6% cổ phần của Tiki /// Ảnh: CTV Theo báo cáo tài chính hợp nhất của VNG vào quý 2.2019, đơn vị này nắm giữ 24,6% cổ phần của Tiki - Ảnh: CTV
Theo báo cáo tài chính hợp nhất của VNG vào quý 2.2019, đơn vị này nắm giữ 24,6% cổ phần của Tiki
Ảnh: CTV
Cụ thể, theo một thông cáo về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp vào ngày 26.6, JD.com nắm giữ 25,651% cổ phần Tiki. Tuy nhiên, Tiki chính thức xác nhận thông tin trong thông cáo này thuộc về một báo cáo tại một thời điểm trước đó, không phải vào thời điểm ngày 30.6.2019. Vì sự khác biệt về thời điểm của hai báo cáo nên thông tin VNG không còn là cổ đông lớn nhất của Tiki, thay vào đó là JD.com trong quý 2.2019 được chia sẻ thời gian gần đây là hoàn toàn không chính xác. Đồng thời, Tiki lần đầu chia sẻ về cơ cấu nhà đầu tư, tỷ lệ nắm giữ cổ phần, cũng như phương thức quản lý và vận hành tại Tiki.
Tiki phủ nhận doanh nghiệp Trung Quốc chiếm phần lớn cổ phần - ảnh 1

Tỷ lệ nắm giữ cổ phần theo quốc gia, vùng lãnh thổ đến thời điểm hiện tại của Tiki vừa được đơn vị này công bố

Ảnh: Chụp màn hình 

Cụ thể, Tiki là startup được thành lập và điều hành bởi ông Trần Ngọc Thái Sơn, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty. Sau 9 năm hoạt động với số vốn ban đầu là 5.000 USD và với nhu cầu phát triển xa hơn, Tiki đã huy động và nhận được hỗ trợ tài chính từ nhiều nhà đầu tư như từ quỹ đầu tư mạo hiểm của chính phủ Singapore là EDBI; tập đoàn VNG; đơn vị thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc; các nhà đầu tư từ Hàn Quốc như STIC, KIP; từ Nhật Bản như CyberAgent Ventures, Sumitomo...
Đại diện Tiki cho biết đây là các quỹ đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực công nghệ trên thế giới cũng như khu vực châu Á. Phía này khẳng định ngoài hỗ trợ về mặt tài chính, các nhà đầu tư không can thiệp vào quyết định kinh doanhphát triển doanh nghiệp tại Tiki.
Tiki là một công ty startup do người Việt sáng lập và điều hành. Sau 9 năm hoạt động, trang thương mại điện tử này sở hữu 10 trung tâm xử lý hàng hóa trên toàn quốc với tổng diện tích gần 60.000m2, góp mặt trong Top 6 trang thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất Đông Nam Á trong quý 4.2018, theo iPrice.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Viết Huy

Trần Viết Huy

Quan trọng là cách phục vụ , chứ ai nắm cổ phần thì ko quan trọng. Tiki phục vụ tốt thì tôi sẽ sử dụng dịch vụ của Tiki
NPHONG

NPHONG

Ai là cổ đông lớn không quan trọng lắm, kinh doanh uy tín thì phát triển - ai cũng được lợi, ngược lại có là thánh mà làm ăn tào lao thì sụp là đương nhiên.
Kamo

Kamo

không trực tiếp thì gián tiếp. Mọi người đâu phải trẻ con
Trần Hòa Phong

Trần Hòa Phong

Cảm ơn bài viết, mình đọc khá nhiều báo nói về việc công ty Trung Quốc chiếm phần lớn cổ phần tại Tiki. Mình thấy nhiều nội dung khác cũng nên đính chính cho đúng, sáng nay đọc ở trang magiamgia247.vn họ cũng đã sửa rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>