Tim Cook làm từ thiện 5 triệu USD cổ phiếu Apple

0 Thanh Niên Online
CEO hãng táo khuyết vừa quyên góp 23.700 cổ phiếu Apple để làm từ thiện.
CEO Apple Tim Cook /// Ảnh: Reuters CEO Apple Tim Cook - Ảnh: Reuters
CEO Apple Tim Cook
Ảnh: Reuters
CNBC trích nguồn tài liệu mà Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho biết tính theo giá cổ phiếu Apple vào lúc mở cửa thị trường hôm 26.8 (giờ Mỹ) là 205,86 USD, 23.700 cổ phiếu trị giá 4,87 triệu USD. Số cổ phiếu này được một quỹ ủy thác của ông Cook nắm giữ.
Apple từ chối bình luận về khoản tiền làm từ thiện của giám đốc điều hành. Tháng 8 năm ngoái, ông Cook cũng từng làm từ thiện một khoản tiền không được tiết lộ. Hiện ông còn giữ 854.849 cổ phiếu Apple.
Sếp Apple từng quyên góp cho Trung tâm Tư pháp, Nhân quyền và Chiến dịch Nhân quyền Robert F. Kennedy trong quá khứ và cho biết ông có ý định trao đi toàn bộ tài sản để làm từ thiện.
Cũng trong ngày 26.8, Apple thông báo rằng doanh nghiệp có kế hoạch quyên góp tiền để chống lại đám cháy đang hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon. Apple không tiết lộ số tiền hay tổ chức mà họ dự định quyên góp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.