Tim Cook làm từ thiện 5 triệu USD cổ phiếu Apple

0 Thanh Niên Online
CEO hãng táo khuyết vừa quyên góp 23.700 cổ phiếu Apple để làm từ thiện.
CEO Apple Tim Cook /// Ảnh: Reuters CEO Apple Tim Cook - Ảnh: Reuters
CEO Apple Tim Cook
Ảnh: Reuters
CNBC trích nguồn tài liệu mà Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho biết tính theo giá cổ phiếu Apple vào lúc mở cửa thị trường hôm 26.8 (giờ Mỹ) là 205,86 USD, 23.700 cổ phiếu trị giá 4,87 triệu USD. Số cổ phiếu này được một quỹ ủy thác của ông Cook nắm giữ.
Apple từ chối bình luận về khoản tiền làm từ thiện của giám đốc điều hành. Tháng 8 năm ngoái, ông Cook cũng từng làm từ thiện một khoản tiền không được tiết lộ. Hiện ông còn giữ 854.849 cổ phiếu Apple.
Sếp Apple từng quyên góp cho Trung tâm Tư pháp, Nhân quyền và Chiến dịch Nhân quyền Robert F. Kennedy trong quá khứ và cho biết ông có ý định trao đi toàn bộ tài sản để làm từ thiện.
Cũng trong ngày 26.8, Apple thông báo rằng doanh nghiệp có kế hoạch quyên góp tiền để chống lại đám cháy đang hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon. Apple không tiết lộ số tiền hay tổ chức mà họ dự định quyên góp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.