Công nghiệp phim khiêu dâm 'vượt bão' trong đại dịch

11/07/2020 10:35 GMT+7

Suốt hai tháng qua, trong khi nhiều ngành công nghiệp 'vỡ trận' vì đại dịch thì các công ty sản xuất đồ chơi tình dục và các website phim người lớn liên tục báo cáo số lượng truy cập và doanh thu đạt mức kỷ lục.

 Rút kinh nghiệm từ đại dịch HIV/AIDS
"Chúng ta có thể học được rất nhiều về biện pháp phòng dịch bằng cách lắng nghe các nhà sản xuất phim khiêu dâm", Perry N. Halkitis, Trưởng khoa Y tế công cộng Trường đại học Rutgers phát biểu. "Nhìn lại cuộc khủng hoảng HIV/AIDS, ngành phim người lớn đã biết cách giữ an toàn cho nhân viên", ông này nói thêm.
Vào thập niên 1990, ngành phim khiêu dâm từng một phen điêu đứng vì đại dịch HIV nên lần này họ rút kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt hơn. Sharon Mitchell, một cựu diễn viên có bằng tiến sĩ trong lĩnh vực tình dục và được đào tạo lấy mẫu máu đã thành lập quỹ chăm sóc y tế dành riêng cho ngành phim nóng, chính thức hóa các biện pháp và cuối cùng đổi tên thành PASS. PASS, viết tắt của Performer Availability Screening Services, là chương trình yêu cầu diễn viên phải kiểm tra HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục 14 ngày/lần. Nếu kết quả dương tính, diễn viên được chữa trị và các đối tác của họ sẽ được truy tìm. Người nhận được kết quả âm tính sẽ có dấu tick xanh lá ngay cạnh tên, ngược lại sẽ có dấu X đỏ.

Diễn viên phim nóng là những người phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Ảnh: Getty Images

 
Khác với HIV, Covid-19 không lây qua đường tình dục mà lây qua các giọt bắn ra khi ho hoặc thở nên PASS đã công bố một tài liệu có những thay đổi mới, trong đó yêu cầu mọi nhân viên có mặt trên hiện trường phải gửi kết quả xét nghiệm cho PASS chứ không riêng gì diễn viên. Kết quả sẽ kèm theo ngày xét nghiệm âm tính Covid-19 cuối cùng, cùng với số ngày kể từ khi thực hiện xét nghiệm.
"Tôi chỉ diễn trên phim trường đã áp dụng PASS", ngôi sao phim khiêu dâm Maitland Ward chia sẻ. "Những người chuyên nghiệp tuân theo hướng dẫn rất nghiêm ngặt. Sàng lọc sức khỏe là chuyện bình thường đối với chúng tôi. Tôi nghĩ ngành phim người lớn có tâm thế tốt hơn các ngành phim chính thống", cô nói thêm.

Tận dụng hình thức quay phim trực tuyến

Trong thời gian khủng hoảng, một số diễn viên tiếp cận người hâm mộ thông qua các kênh có trả phí, như OnlyF..., FanC... hay IsMyG... MelRose Michaels, đại sứ của FanC... cho biết diễn viên có thể kiếm được từ 500 đến 1.000 USD mỗi tháng bằng cách tự quay phim tại nhà. “Phần lớn những diễn viên kiếm được nhiều tiền từ nội dung trên các trang trả phí như FanC... hơn là khi quay phim tại studio. Không có những người trung gian, diễn viên được hưởng hết thành quả”, nữ diễn viên nói.

Diễn viên phim khiêu dâm có những buổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp qua Zoom

Ảnh: Liên minh Tự do Ngôn luận

Michaels làm việc rất nghiêm túc, có lịch phát hành rõ ràng. Những người dùng trả phí dài hạn cho kênh của cô sẽ được gửi video hằng đêm. Một tuần sau, video đến với những người dùng không trả phí, và thêm tuần nữa cô mới cho phép bên thứ ba phân phối video đó sang những trang khác.
Tuy vậy, vẫn có rất nhiều diễn viên đối mặt với tình trạng thất nghiệp khi lệnh phong tỏa được ban bố. Để hỗ trợ họ, Liên minh Tự do Ngôn luận, hiệp hội thương mại của ngành phim khiêu dâm đã tổ chức hội thảo trực tuyến qua Zoom để chia sẻ kinh nghiệm và giúp những diễn viên thích nghi với chuyển biến của thị trường. 

Làm phim khiêu dâm về... corona virus

Những từ khóa như "coronavirus", "cách ly", "Covid" hay "phong tỏa" bỗng lên top tìm kiếm và đưa ra hàng triệu kết quả trên một trang web dành cho người lớn. Gần đây, nhà sản xuất phim khiêu dâm Erika Lust còn ra mắt bộ phim Tình dục và tình yêu trong thời gian giãn cách.

Phim nóng lấy đề tài dịch bệnh cho thấy sự sáng tạo của con người là vô hạn ngay cả trong tình cảnh ngặt nghèo

Ảnh: Getty Images

Matida Oeming, một học giả về phim khiêu dâm tại Đại học Paderborn ở Đức cho biết: "Tôi không ngạc nhiên khi thấy phim có chủ đề Covid ngập tràn. Trong quá khứ, chúng ta đã thấy những xu hướng và sự kiện được phản ánh qua phim nóng... Chọn corona là đề tài cho video mới là lựa chọn hiển nhiên, nhất là khi nó đang là xu hướng. Nhiều người xem đó là cơ hội để kiếm lượt xem, cũng có những video dường như muốn giáo dục khán giả, nhắc họ phải đeo khẩu trang và đối mặt với tình huống một cách nghiêm túc".
Kịch bản phim cũng rất đa dạng và thời sự, từ những người bất chấp lệnh cách ly để truy hoan ngoài trời đến mối tình trái ngang giữa bệnh nhân và bác sĩ. Bối cảnh bệnh viện, công cụ y tế, găng tay và khẩu trang trở thành những hình ảnh thường xuyên xuất hiện. Một số phim còn cố tình tạo tiếng cười để giải tỏa lo lắng cho người xem.
Dù những nhà làm phim khiêu dâm đôi khi bị chỉ trích vì xem nhẹ dịch bệnh, nhưng học giả Oeming cho rằng bản năng con người là phản ánh tình hình xã hội thông qua những sản phẩm họ làm ra, thế nên điều đó không có gì xấu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.