Công nhân Hà Nội đón tết sớm

Thu Hằng
Thu Hằng
22/01/2022 12:23 GMT+7

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người lao động , sáng nay 22.1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.Hà Nội tổ chức chương trình “ Tết sum vầy - Xuân bình an”.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức mỗi dịp tết đến, xuân về. Năm nay, sự kiện được tổ chức tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng nhiều lãnh đạo thành phố tham dự, động viên và chúc tết người lao động.

LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức tết sớm cho công nhân lao động thủ đô

Đ.Lợi

Theo ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội, 2021 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với đội ngũ công nhân viên chức lao động và cán bộ công đoàn Hà Nội; dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; nhiều nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa, dừng hoạt động; hàng chục nghìn công nhân lao động (CNLĐ) đã phải ngừng việc, mất việc làm, mất thu nhập. Đời sống CNLĐ gặp rất nhiều khó khăn, mức thưởng tết và các chế độ phúc lợi của người lao động cũng giảm hơn so với năm trước.

“Vì vậy, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp công đoàn thành phố đã ưu tiên nguồn lực, dành nguồn ngân sách trên 200 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động; thông qua các hoạt động lớn, đó là: chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa CNLĐ khó khăn về quê đón tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn”, ông Thường cho biết.

Bày tỏ niềm vui khi được tham dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” cùng CNLĐ thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, chương trình có ý nghĩa thiết thực của tổ chức công đoàn, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để người lao động được vui tết, đón xuân trong không khí ấp áp, vui tươi; đồng thời, lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Đ.Lợi

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ TP.Hà Nội đã quyết định trích trên 71,3 tỉ đồng hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; tổ chức phương tiện, hỗ trợ vé xe cho 1.200 công nhân khu công nghiệp và chế xuất về quê đón tết. Các công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở cũng sẽ hỗ trợ trên 2.000 chuyến xe, cho người lao động khó khăn, nữ công nhân mang thai, nuôi con nhỏ về quê đón tết với gia đình với các điểm đến là Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và một số tỉnh phía bắc.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao quà và vé xe về quê miễn phí cho 24 CNLĐ, đại diện cho 14.000 đoàn viên, người lao động được LĐLĐ TP.Hà Nội hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán; đồng thời, trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 nhà Mái ấm công đoàn (trị giá 40 triệu đồng/căn xây mới và 30 triệu đồng/căn sửa chữa) cho 50 gia đình công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, chỗ ở.

CNLĐ tham gia hội thi gói bánh chưng

Đ.Lợi

Năm nay, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số hoạt động dành cho CNLĐ vẫn được duy trì tổ chức như thi gói bánh chưng, bốc thăm trúng thưởng, văn hóa văn nghệ…Tất cả người lao động và các đại biểu tham gia chương trình đều bắt buộc phải test Covid-19 và phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.