Trà gừng và hành tây có thể giúp giảm các triệu chứng cảm, như đau nhức cơ thể, sốt, ớn lạnh, nghẹt mũi, giúp bạn nhanh phục hồi.
Theo Mayo Clinic, hầu hết mọi người đều khỏi cảm lạnh thông thường trong vòng một tuần đến 10 ngày. Nhưng nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc bị khó thở, nhịp tim nhanh, ngất xỉu hoặc gặp triệu chứng nghiêm trọng, người bệnh nên đi khám.
Trà gừng, hành tây trị cảm lạnh
Theo Mayo Clinic, trà ấm có thể giúp làm dịu các triệu chứng và làm giảm tình trạng nghẹt mũi. Đặc tính chống oxy hóa và hydrat hóa của món trà này có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients, hành tây có chứa loại polyphenol gọi là quercetin, có tác dụng giảm nhiễm trùng. Chất này còn có đặc tính tăng cường miễn dịch, chống viêm và kháng virus, theo trang tin sức khỏe Live Strong.
Theo Trung tâm Y tế Đại học Rochester (Mỹ), đặc tính chống viêm của quercetin có thể giúp giảm bớt các triệu chứng đau họng hoặc chảy nước mũi.
Hành tây cũng rất giàu vitamin C, cung cấp khoảng 13% mức khuyến nghị hằng ngày. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch và cũng có thể giúp tái tạo các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể.
Nghiên cứu cho thấy gừng có đặc tính chữa bệnh, có thể giúp giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh hoặc đau họng, giảm tắc nghẽn, giảm viêm, theo Healthline.
Công thức pha trà gừng hành tây
Cắt nửa củ hành tây và 5 lát gừng.
Cho gừng, hành tây và trà xanh vào ấm trà.
Đổ nước sôi vào ấm và ngâm từ 3 - 4 phút rồi uống, theo Live Strong.
Bình luận (0)