Công ty VWS đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động

07/11/2023 16:33 GMT+7

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân là một trong những quy định bắt buộc của pháp luật, thể hiện trách nhiệm mà doanh nghiệp cần phải thực hiện đối với người lao động. Đồng thời, đây cũng là nền tảng để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Ngày 7.11, gần 400 cán bộ, chuyên gia, nhân viên, người lao động thuộc Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đang làm việc tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã được khám sức khỏe định kỳ do các y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp (TP.HCM) thực hiện.

Có mặt từ rất sớm để khám bệnh trước khi vào ca, ông Nguyễn Văn Đồng (54 tuổi, công nhân khâu trải bạt) có hơn 16 năm làm việc tại Công ty VWS cho biết, từ khi công ty thành lập đến nay, ông đã nộp hồ sơ xin vào làm việc và gắn bó đến tận bây giờ. Do lớn tuổi nên ông cũng gặp các bệnh như cao huyết áp, bệnh xương khớp…; được bác sĩ tận tình thăm khám, tư vấn và hướng dẫn cách ăn uống, vận động giúp tăng cường sức khỏe nên ông yên tâm hơn.

"Công ty VWS rất quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động, hằng năm đều tổ chức thăm khám sức khỏe cho công nhân. Nếu công nhân phát hiện bệnh cần điều trị, công ty còn hỗ trợ chi phí. Điều đó rất đáng quý và đây chính là lý do để nhiều công nhân gắn bó lâu dài với công ty", ông Đồng nói.

Công ty VWS đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động - Ảnh 1.

Ngày 7.11, VWS tổ chức khám sức khỏe cho gần 400 cán bộ, chuyên gia, nhân viên, người lao động thuộc công ty

HẰNG NGUYỄN

Trong thời gian chờ siêu âm, chị Lê Thị Hà (48 tuổi) cho biết, hằng năm Công ty VWS đều mời các bác sĩ giỏi đến tận nơi để khám sức khỏe cho công nhân. Sức khỏe là vốn quý của người lao động, nhờ được chăm sóc thường xuyên, kịp thời nên công nhân đều đảm bảo sức khỏe để đáp ứng yêu cầu của công việc. "Trước đây, tôi đã làm việc ở vài nơi nhưng Công ty VWS là một trong những đơn vị quan tâm, chăm lo sức khỏe người lao động tốt nhất mà tôi biết", chị Hà bộc bạch.

Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho công nhân, người lao động luôn được Công ty VWS ưu tiên đặt lên hàng đầu. Tại buổi khám sức khỏe, người lao động được xét nghiệm máu, đo huyết áp, khám răng hàm mặt, tai mũi họng, khám mắt, nội tổng quát, cân đo, siêu âm, ngoại da liễu, chụp X-quang... Sau khi có kết quả sức khỏe, với những lao động có bệnh lý bất thường sẽ được tiếp tục hành khám tiếp các chuyên khoa chuyên sâu nhằm sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Công ty VWS đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động - Ảnh 2.

Công ty VWS đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động

HẰNG NGUYỄN

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính Công ty VWS cho biết: "Với phương châm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động, Công ty VWS xác định tổ chức khám sức khỏe thường niên cho người lao động là vấn đề cần thiết và vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Được thăm khám sức khỏe, điều trị bệnh kịp thời giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với công ty lâu dài".

Ông Cường cho biết thêm, trong sáng 7.11, Ban giám đốc Công ty VWS họp trực tuyến với lãnh đạo Công ty California Waste Solutions (CWS) tại Mỹ. Tại buổi họp, ông Cường đã báo cáo với ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CWS và Công ty VWS về chương trình khám sức khỏe cho người lao động tại VWS.

Chương trình được Ban Tổng giám đốc đánh giá cao, đồng thời yêu cầu phải làm tốt nhất để chăm lo cho công nhân, người lao động. Ở nơi xa, ông David Dương khẳng định, thành công của Công ty VWS có sự đóng góp rất lớn của toàn thể cán bộ, công nhân viên. Họ chính là "nguồn vốn quý" của công ty. Do đó, chăm sóc sức khỏe, đời sống cho người lao động và con em của họ là nghĩa vụ, trách nhiệm của VWS.

Hằng năm, Công ty VWS đều dành nguồn kinh phí nhiều tỉ đồng để chăm lo đời sống, sức khỏe cho công nhân, lao động. Không chỉ tổ chức khám sức khỏe cho công nhân hằng năm, VWS còn tổ chức nhiều buổi chuyên đề về chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng; cứu hộ cứu nạn phòng cháy chữa cháy; tặng quà, tặng học bổng cho con em công nhân học giỏi... Dịp hè, VWS còn tổ chức cho công nhân viên đi nghỉ mát nhằm tạo điều kiện tái tạo sức lao động sau những ngày làm việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.