Công ty VWS giúp bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

06/12/2023 17:51 GMT+7

Ngày 6.12, Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện Mắt Tây Nam (Q.Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Mới 5 giờ sáng, bà Lê Thị Kim Tiến (68 tuổi, quê An Giang) đã có mặt tại Bệnh viện Mắt Tây Nam chờ thăm khám và mổ mắt. Bà Tiến tâm sự, gia đình khó khăn nên khi thấy mắt mờ cũng không dám đi khám vì sợ tốn kém. Được sự giới thiệu của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, bà Tiến may mắn tiếp cận chương trình phẫu thuật mắt miễn phí.

"Khi được thông báo đưa lên TP.HCM mổ mắt mà không tốn tiền, tôi mừng lắm. Càng bất ngờ hơn khi không chỉ được làm phẫu thuật miễn phí, tôi còn được gặp người tài trợ, lại còn được tặng quà, tặng tiền nữa. Tôi mừng và biết ơn nhiều lắm!", bà Tiến xúc động.

Còn ông Lâm Vũ (70 tuổi, quê Củ Chi, TP.HCM) cũng có mặt từ sáng sớm và đã hoàn thành phẫu thuật một bên mắt. "Tôi hy vọng sau khi làm phẫu thuật, đôi mắt sẽ bình thường như trước để vui vầy cùng con cháu. Những chương trình mổ mắt từ thiện như thế này rất ý nghĩa, giúp những người khó khăn như chúng tôi có thêm niềm tin, động lực và cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống", ông Vũ bộc bạch.

Công ty VWS giúp bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng - Ảnh 1.

VWS phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện Mắt Tây Nam (Q.Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí

L.P

Tại khu vực chờ phẫu thuật mắt miễn phí dành cho bệnh nhân nghèo, nhiều người bày tỏ niềm vui khi ước muốn thấy lại ánh sáng bình thường của họ sắp trở thành hiện thực. "Chúng tôi mong mắt sẽ sáng trở lại để được đi làm, kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình và bản thân", bà Trần Thị Thu (55 tuổi, quê Đồng Tháp) hy vọng.

Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM cho biết, chương trình phẫu thuật đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể đến nay đã mổ cho hơn 700.000 ca, vượt xa số ca dự kiến ban đầu. Chương trình được lãnh đạo thành phố rất quan tâm và được sự chung tay của nhiều nhà tài trợ, bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đồng hành.

"Việc mổ mắt đã giúp hàng trăm ngàn bệnh nhân nghèo được nhìn thấy ánh sáng. Chương trình thực hiện đều đặn nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, đặc biệt là Công ty VWS đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM từ năm 2009 và đã tài trợ với số tiền hơn 2,2 tỉ đồng để phẫu thuật mắt, phẫu thuật tim cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, giúp tầm soát ung thư cho phụ nữ nghèo... ở TP.HCM và nhiều địa phương khác. Thay mặt Hội, tôi trân trọng gửi lời cám ơn đến Công ty VWS và mong tiếp tục nhận được sự đồng hành này trong thời gian tiếp theo", ông Long bày tỏ.

Công ty VWS giúp bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng - Ảnh 2.

Chương trình mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo do Công ty VWS tài trợ với tổng kinh phí 130 triệu đồng (gồm 1,5 triệu đồng/ca mổ và 300.000 đồng/bệnh nhân làm chi phí đi lại, ăn uống)

L.P

Đến tận nơi thăm hỏi sức khỏe, động viên từng bệnh nhân, bà Huỳnh Lan Phương, Phó tổng giám đốc Công ty VWS bộc bạch, tuy ngân sách có giới hạn nhưng công ty luôn cố gắng làm hết sức để phần nào hỗ trợ, giúp đỡ bà con khó khăn thực hiện được ước mơ tìm tìm lại ánh sáng của mình.

"Mong rằng với sự góp sức nhỏ bé của công ty sẽ giúp san sẻ phần nào nỗi lo của bà con, hy vọng mọi người có lại đôi mắt sáng để làm việc, chăm lo cuộc sống", bà Phương bày tỏ.

Bà Phương cũng cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM trong việc chăm lo, chăm sóc sức khỏe cho bà con khó khăn, bệnh nhân nghèo. "Kính chúc bệnh nhân mổ mắt mau hồi phục, sáng mắt, nhiều sức khỏe trước thềm năm mới 2024", bà Phương gửi gắm.

Chương trình mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo do Công ty VWS tài trợ với tổng kinh phí 130 triệu đồng (gồm 1,5 triệu đồng/ca mổ và 300.000 đồng/bệnh nhân làm chi phí đi lại, ăn uống).

Hằng năm, Công ty VWS luôn dành nhiều tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP.HCM và nơi VWS đặt trụ sở tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Ngoài ra, Công ty VWS còn đồng hành cùng các địa phương khác trong các hoạt động thiện nguyện, từ thiện như khám bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ phẫu thuật mắt, phẫu thuật tim cho bệnh nhi…; hỗ trợ vốn vay cho các hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.