Covid-19 ở Ấn Độ tấn công cơ quan ngoại giao Mỹ, 2 người tử vong, hơn 100 người nhiễm

Khánh An
Khánh An
27/04/2021 11:32 GMT+7

Đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Ấn Độ đang ảnh hưởng đến các cơ quan ngoại giao Mỹ, với hơn 100 người mắc bệnh và 2 người tử vong.

Đài CNN ngày 27.4 dẫn các nguồn thạo tin cho hay dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Ấn Độ đã ảnh hưởng đến các cơ quan ngoại giao Mỹ, với hơn 100 người mắc bệnh và 2 người tử vong trong vài tuần qua.
Ấn Độ liên tiếp ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất thế giới liên tiếp trong 5 ngày qua, các bệnh viện hết giường trống, thuốc, máy thở, ô xy, và hàng ngàn người chết trong làn sóng lây nhiễm thứ 2 bắt đầu từ tháng trước.

Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ căng thẳng đỉnh điểm, kêu gọi hỗ trợ từ mọi phía

Các nguồn tin không nói rõ về địa phương nơi 2 nhân viên người Ấn Độ làm việc cho cơ quan ngoại giao Mỹ đã tử vong vì Covid-19 cũng như những người mắc bệnh. Bên cạnh đại sứ quán ở New Delhi, Mỹ còn có 5 lãnh sự quán tại các thành phố khác.
Các nhân viên ngoại giao Mỹ, người thân và nhân viên người địa phương chỉ mới được tiêm vắc xin Covid-19 trong 2 tuần qua. Trong vòng 6 tuần qua, có 2 đoàn quan chức cấp cao của Mỹ đến Ấn Độ, dù tỷ lệ mắc bệnh ở Ấn Độ tăng mạnh và các nhân viên ngoại giao Mỹ tại đây chưa tiêm vắc xin.
Hiện đa số nhân viên ngoại giao Mỹ tại Ấn Độ làm việc tại nhà do đại dịch Covid-19 và tuần trước Đại sứ quán Mỹ ở New Delhi tiếp tục giảm mạnh số nhân viên làm việc trực tiếp.
Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định “không có gì ưu tiên hơn an toàn và an ninh của các nhân viên”.
“Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ có mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe của các nhân viên, bao gồm việc tiêm vắc xin cho họ”, theo Bộ Ngoại giao Mỹ. Phát ngôn viên Ned Price của bộ này không xác nhận về số ca mắc trên do “cân nhắc yếu tố riêng tư”.

Tổng thống Mỹ gửi trang thiết bị y tế, quyết tâm giúp Ấn Độ vượt qua dịch Covid-19

Ấn Độ hiện ghi nhận 17.313.163 ca mắc Covid-19, với 195.123 ca tử vong và 14.304.382 ca hồi phục.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.