CovidPass.vn - Ứng dụng công nghệ Blockchain hỗ trợ phòng chống Covid-19

Thành Luân
Thành Luân
22/04/2022 10:10 GMT+7

Trường Đại Học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM đã phối hợp cùng với Công ty CP Vietnam Blockchain (VBC) nghiên cứu và xây dựng giải pháp CovidPass.vn - Hồ sơ xét nghiệm Covid-19 xác thực bằng công nghệ Blockchain .

Theo đó, dự án CovidPass.vn được ứng dụng công nghệ Blockchain lưu trữ mã hóa dữ liệu số thông qua mã QR Blockchain của người đã xét nghiệm, giúp liên thông xét nghiệm và làm bằng chứng tin cậy đã kiểm tra an toàn với Covid-19 tại các đơn vị khác mà không can thiệp vào dữ liệu gốc nhằm bảo mật dữ liệu cá nhân.

Dự án CovidPass.vn được ứng dụng công nghệ Blockchain lưu trữ mã hóa dữ liệu số thông qua mã QR Blockchain của người đã xét nghiệm

ctv

Ngoài ra, thao tác mà người sử dụng cần phải thực hiện rất đơn giản, chỉ cần quét mã QR giống như khai báo y tế thông thường.

CovidPass.vn cũng cho phép mỗi cá nhân tự đăng ký xét nghiệm không phải tiếp xúc hồ sơ giấy, nhận kết quả trực tuyến từ Bệnh Viện, thuận tiện trong việc theo dõi, lưu trữ và quản lý hồ sơ xét nghiệm Covid-19.

Giải pháp có thể chuyển giao cho các tổ chức y tế áp dụng để liên thông hồ sơ xét nghiệm nhưng vẫn giúp bảo mật thông tin của mỗi đơn vị khi xác thực bằng công nghệ Blockchain trên mạng lưới mã hóa chung.

Bên cạnh đó, dữ liệu gốc trên các máy chủ hệ thống thông tin y tế được xử lý tách biệt với hệ thống phi tập trung để đảm bảo an toàn, đồng thời, dữ liệu được lưu trữ mã hóa trên Blockchain để tránh bị tấn công khai thác thông tin bệnh nhân.

Ngoài ra, nền tảng Blockchain của CovidPass.vn sẽ giúp liên kết các tổ chức trong và ngoài nước trong việc liên thông chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid, mở rộng ghi nhận các kết quả tiêm ngừa Vacxin,… nhằm hỗ trợ an toàn hòa nhập cộng đồng, giúp nhanh chóng hồi phục kinh tế thời kỳ hậu Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.