CSGT Bình Thuận cưỡng chế xe ben cơi nới thùng chở vật liệu, khoáng sản

Quế Hà
Quế Hà
30/06/2022 16:14 GMT+7

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an Bình Thuận khẳng định, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chất kích thích và vi phạm tốc độ. Đặc biệt, lực lượng CSGT sẽ cưỡng chế xe ben cơi nới thùng, vượt thiết kế.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an Bình Thuận, toàn tỉnh đã trải qua hơn 10 ngày của đợt cao điểm xử lý các lỗi vi phạm an toàn giao thông đường bộ, trong đó có việc cưỡng chế xe ben cơi nới thùng để chở hàng hóa.

Đã có trên 1.493 trường hợp vi phạm các lỗi phổ biến trong 10 ngày đầu ra quân cao điểm. Trong đó có 337 phương tiện bị tạm giữ, xử phạt số tiền gần 2 tỉ đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu mà lực lượng CSGT Bình Thuận phát hiện là vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ và vi phạm quá khổ, quá tải, cơi nới kích thước thùng xe.

CSGT đo thùng xe để cưỡng chế cắt thùng xe cơi nới theo đúng đăng kiểm

CTV

Trả lời PV Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng phòng CSGT Công an Bình Thuận, cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Thuận, lực lượng CSGT đã ra quân với trên 1.400 lượt cán bộ, chiến sĩ chia thành 438 tổ công tác rải khắp địa bàn tỉnh để tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm đường bộ.

“Ngoài các lỗi phổ biến như lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích hoặc vượt tốc độ quy định, lần này lực lượng CSGT tỉnh sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới thùng để chở vật liệu, khoáng sản. Riêng đối với xe ben cơi nới thùng để chở cát, vật liệu xây dựng, lực lượng CSGT sẽ cưỡng chế cắt bỏ phần thùng cơi nới so với thiết kế đã được đăng kiểm”, thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh nói.

Một chiếc xe ben ở H.Tuy Phong đã bị CSGT cưỡng chế cắt thùng cơi nới

CTV

Về công tác tuyên truyền, ông Nguyễn Ngọc Thanh cho biết, lực lượng CSGT đã in tờ rơi phát cho tài xế trong quá trình tuần tra và nhắc nhở đối với các vi phạm nhỏ. Riêng đối với các chủ mỏ khoáng sản, chủ DN xe vận tải hàng hóa, các cửa hàng vật liệu xây dựng, lực lượng CSGT sẽ đến tận nơi nhắc nhở, nếu đã vi phạm thì phải cam kết không tái phạm các lỗi chở quá tài, cơi nới thùng xe để chở hàng hóa.

Lực lượng CSGT Công an Bình Thuận hiện có Trạm CSGT Hàm Tân, Trạm CSGT Tuy Phong và các đội nghiệp vụ của Phòng CSGT Công an tỉnh đang phối hợp với công an các huyện, thị, thành phố tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, trong đó có việc cưỡng chế xe ben cơi nới thùng để chở hàng hóa, vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.