CSGT TP.HCM phạt 207 lượt xe đạp vượt đèn đỏ, đi vào làn ô tô Phạm Văn Đồng

08/06/2021 19:30 GMT+7

Dù CSGT TP.HCM thường xuyên tuần tra, tuyên truyền vào buổi sáng sớm với người đi xe đạp tập thể dục trên đường Phạm Văn Đồng, nhưng trong 6 tháng vẫn phạt 207 trường hợp xe đạp vượt đèn đỏ, đi vào làn ô tô.

Được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất TP.HCM, đường Phạm Văn Đồng đi qua Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh, TP.Thủ Đức được nhiều người đi xe đạp tập thể dục buổi sáng lựa chọn lưu thông. Sẽ không có gì đáng nói nếu tất cả người đạp xe đi tập thể dục chấp hành đúng luật giao thông. 
Theo CSGT xử phạt người đi xe đạp tập thể dục buổi sáng sớm, PV ghi nhận cả ở làn ô tô và xe máy, xe đạp đều khá vắng xe, nhưng nhiều tốp đi xe đạp mặc đồ thể thao, đội mũ bảo hiểm lại vô tư đi vào làn ô tô.
Đến những giao lộ có đèn đỏ, cả tốp vượt lên mặc kệ ánh nhìn của những người đi đường. Cũng không ít lần, người đi ô tô ngao ngán trích xuất camera hình ảnh người đi xe đạp tập thể dục vượt đèn đỏ, đi vào làn ô tô lên mạng xã hội.

CSGT liên tục xử phạt nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp vi phạm

Ảnh: Vũ Phượng

Khi thấy bóng dáng CSGT, người đi xe đạp mới vội vàng xách xe leo dải phân cách vào đúng làn xe của mình. Nhưng qua "chốt" CSGT, họ lại tiếp tục đi vào làn ô tô, vượt đèn đỏ. Thậm chí, thấy CSGT đứng bên kia đường, một tốp hơn 20 người đi xe đạp tập thể dục vẫn "ngó lơ" vượt đèn đỏ. CSGT lập tức ra hiệu, thổi còi, nhưng vài người vẫn chạy bạt mạng.
Nhiều trường hợp bị CSGT thổi phạt giải thích vì không để ý đèn, do vướng xe nên "lỡ" rẽ vào làn ô tô, do đường đẹp,... đủ lý do.
Từ ngày 16.12.2020 đến 22.5.2021, đội Tuần tra dẫn đoàn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) - đơn vị phụ trách tuyến đường Phạm Văn Đồng đã lập biên bản xử phạt 207 trường hợp xe đạp vi phạm luật giao thông, trong đó 25 trường hợp lưu thông vào đường cấm, 182 trường hợp vượt đèn đỏ. 

Theo Nghị định 100, mức phạt người điều khiển xe đạp đi vào đường cấm là từ 200.000 - 300.000 đồng

Ảnh: Vũ Phượng

Những lần xử phạt xe đạp lưu thông vào đường cấm, vượt đèn đỏ, CSGT luôn giải thích đây là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, qua đó nhờ người vi phạm về tuyên truyền với hội, nhóm chơi thể thao của mình để cùng nhau chấp hành pháp luật.
Từ nay đến cuối năm, CSGT TP.HCM tiếp tục tuyên truyền, xử phạt các trường hợp đi vào đường cấm trên tuyến Phạm Văn Đồng, nhất là với người đi xe đạp tập thể dục buổi sáng.
Theo Nghị định 100, mức phạt người điều khiển xe đạp đi vào đường cấm là từ 200.000 - 300.000 đồng (trung bình 250.000 đồng), người điều khiển xe đạp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ) từ 100.000 - 200.000 đồng (trung bình 150.000 đồng).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.