Cúm A/H1N1 là bệnh lây lan qua đường hô hấp khi người bệnh ho, hắt hơi, sổ mũi… nên có mức độ lây truyền bệnh rất cao /// Giang Phương

Một bệnh nhân ở Tây Ninh tử vong do nhiễm cúm A/H1N1

0
Ngày 18.7, bà Bùi Thị Ngọc Phượng, Phó giám đốc Trung tâm y tế H.Hoà Thành (Tây Ninh), xác nhận có một bệnh nhân trên địa bàn đã tử vong do nhiễm vi rút cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.
Trại gà Pháp có một không hai: Nuôi gà để sản xuất vắc xin cúm

Trại gà Pháp có một không hai: Nuôi gà để sản xuất vắc xin cúm

0
Trại Chăn nuôi Suối Dầu, thuộc Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa có hai trại gà. Những con gà này không giống những con gà bình thường. Chúng được nuôi không phải để lấy thực phẩm mà phục vụ cho hoạt động sản xuất vắc xin cúm.
Cần xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Phát hiện vi rút cúm A/H7N9 độc lực cao

0
Ngày 26.2, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông tin chính thức về một số thay đổi độc lực của vi rút cúm A/H7N9 ở gia cầm.
Một số vụ nhập lậu gia cầm và trứng từ Trung Quốc bị bắt giữ
 /// Ảnh: TTXVN - THU Giang

Mối lo gà cúm từ Trung Quốc

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm H7N9 ở Trung Quốc, nhiều ý kiến lo ngại lượng lớn gà dịch có thể tràn vào thị trường VN qua đường tiểu ngạch, nếu không có những biện pháp quyết liệt.
Chợ gà không kiểm dịch

Chợ gà không kiểm dịch

0
Mặc dù dịch cúm A/H5N1 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lan rộng nhưng gà không kiểm dịch vẫn được buôn bán tấp nập, vận chuyển công khai cả ngày lẫn đêm tại điểm tập kết gà ở thôn Chợ (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội).
Đã có 3 người chết vì H7N9 ở Hồng Kông

Đã có 3 người chết vì H7N9 ở Hồng Kông

0
(TNO) Hồng Kông ngày 28.1 đã xác nhận trường hợp tử vong vì virut cúm gia cầm H7N9. Nạn nhân là một cụ già vừa đi từ đại lục Trung Quốc về.
Đã có 102 ca nhiễm H7N9 tại Trung Quốc

Đã có 102 ca nhiễm H7N9 tại Trung Quốc

0
(TNO) Số ca nhiễm vi rút cúm gia cầm H7N9 tại Trung Quốc trong tháng 1 đã vượt qua con số 100, theo số liệu thống kê của AFP công bố ngày 28.1.
Hàn Quốc phát hiện ổ cúm gia cầm thứ 2

Hàn Quốc phát hiện ổ cúm gia cầm thứ 2

0
(TNO) Sau khi phát hiện vi rút cúm gia cầm tại một trại nuôi vịt vào giữa tuần trước, Hàn Quốc tiếp tục phát hiện một trường hợp gia cầm bị nhiễm cúm độc.
Bùng phát cúm gia cầm tại Nepal

Bùng phát cúm gia cầm tại Nepal

0
(TNO) Chính phủ Nepal hôm 1.8 đã ra lệnh cấm bán gà sau khi các nhân viên y tế phát hiện ra các trường hợp bị nhiễm cúm gia cầm tại một số trại chăn nuôi gà ở ngoại ô thủ đô Kathmandu.