Cùng con đi tiếp cuộc đời: 1.6 ấm áp của trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Thanh Đông
Thanh Đông
02/06/2022 08:34 GMT+7

Chiều 1.6, Chi đoàn Báo Thanh Niên tại TP.HCM phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty TNHH dịch vụ ẩm thực Icool tổ chức một bữa tiệc ấm áp, đong đầy yêu thương dành cho 12 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 nhân dịp Tết thiếu nhi .

  12 trẻ cùng gia đình tham dự bữa tiệc lần này là các trẻ được cá nhân Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Đảng ủy, Công đoàn Báo Thanh Niên nhận bảo trợ lâu dài, từ cuối năm 2021. Vì thế, các trẻ như đã là thành viên của đại gia đình Báo Thanh Niên, các em và các anh chị trong Đảng ủy, Công đoàn, Chi đoàn Báo Thanh Niên gặp nhau thường xuyên nên xem như người nhà. Vì thế, không khí bữa tiệc càng vui tươi, đầm ấm hơn.

  Nhà báo Lâm Hiếu Dũng trao tiền bảo trợ và quà cho các trẻ

  Chia sẻ cùng các em và gia đình, nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Ủy viên BCH Đảng ủy, Ủy viên Ban Biên tập, bày tỏ: “Ngày 1.6 năm nay có lẽ là tết thiếu nhi đặc biệt của các em khi bên cạnh các em đã thiếu vắng đi bóng dáng người thân yêu nhất. Để nắm tay các em cùng đi tiếp Chi đoàn Báo Thanh Niên đã tổ chức chương trình thật ý nghĩa này với sự tài trợ đặc biệt từ Công ty TNHH dịch vụ ẩm thực Icool. Tôi xin chân thành cảm ơn Chi đoàn Báo Thanh Niên Đoàn thanh niên của Công ty TNHH dịch vụ ẩm thực Icool đã thực hiện hoạt động ấm áp này”.

  Ông Trần Thái Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH dịch vụ ẩm thực Icool, cũng có mặt tại buổi tiệc để vui cùng các em, ông chia sẻ: “Hôm nay, các con là những nhân vật chính, các con cứ vui chơi thoải mái trong vòng tay yêu thương của các cô chú bên Báo Thanh Niên và Icool. Các con cứ yên lòng, các con giờ đây sẽ có thêm nhiều ba, nhiều mẹ, nhiều anh chị để cùng đi trong cuộc đời. Icool sẽ luôn đồng hành cùng các con trong những ngày tới”.

  Ông Trần Thái Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH dịch vụ ẩm thực Icool, trao quà cho các trẻ

  Các em vui chơi cùng MC Thanh Bạch tại buổi tiệc

  Ngọc Dương

  Trước khi bước vào chương trình vui chơi, 12 trẻ mồ côi đã được Đảng ủy, Công đoàn Báo Thanh Niên trao tiền bảo trợ tháng 6.2022; Công ty TNHH dịch vụ ẩm thực Icool tặng quà, tài trợ tiệc với kinh phí gần 40 triệu đồng; cô Lan (Việt kiều Canada tặng mỗi em 1 phong bì); Khu vui chơi giải trí trong nhà Vietopia tặng mỗi trẻ 1 vé vào cổng trị giá 280.000 đồng.

  Bước vào chương trình vui chơi, các em và gia đình phấn khởi hơn khi có sự xuất hiện của MC Thanh Bạch. Hết mình với các con, chú Thanh Bạch vừa hướng dẫn các con tham gia trò chơi, vừa pha trò khiến các em cười nghiêng ngả….

  Em T.Q.D, nhà ở đường Phạm Thế Hiển, P.4, Q.8 vừa kết thúc năm học lớp 8, Trường THCS Dương Bá Trạc. Em đến tham dự chương trình cùng với anh trai vì ba mẹ em đã không còn. T.Q.D luôn miệng cười: “Hôm nay con vui lắm, lâu lắm rồi con mới được đi chơi như thế này. Con cảm ơn các cô chú nhiều nhiều”, T.Q.D bộc bạch.

  Top

  Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
  60 giây nữa.