Cùng con đi tiếp cuộc đời: Nâng đỡ tương lai cho trẻ mồ côi

Lê Nam
Lê Nam
10/11/2021 13:58 GMT+7

Nhiều phụ huynh, người bảo hộ đã không cầm được nước mắt khi nhận được sự bảo trợ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cho con em họ trong chương trình “Lễ ký kết bảo trợ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời” do Báo Thanh Niên tổ chức chiều 9.11.2021.

Đại dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua đã gây ra bao tai ương, mất mát cho cộng đồng. Dịch bệnh đã cướp đi bao sinh mạng, trong đó, rất nhiều phụ huynh là trụ cột gia đình đã ra đi, nhiều em bỗng chốc trở thành mồ côi, sống bơ vơ giữa cuộc đời.

Trước tình hình đó, ngày 16.9, Báo Thanh Niên đã phát động chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” và phát đi lời kêu gọi chung tay bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19. Sau 54 ngày, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn đọc, các nhà hảo tâm. Trong tháng 10, từ số tiền của bạn đọc muôn phương đóng góp, Báo Thanh Niên đã trao hỗ trợ khẩn cấp cho gần 1.000 trẻ mồ côi với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Nhiều em nhỏ trở thành trẻ mồ côi sau đại dịch Covid-19

lê nam

Ngay đầu tháng 11, Báo Thanh Niên triển khai chương trình bảo trợ lâu dài nhằm giúp các bậc phụ huynh, các gia đình có thêm khoản kinh phí hằng tháng để trang trải phí sinh hoạt và học tập cho các cháu, thông qua các buổi lễ ký kết giữa nhà bảo trợ và đại diện các gia đình hay người giám hộ của trẻ.

Lắng nghe câu chuyện của các em, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa đã chung tay hỗ trợ, giúp các bé có động lực để đi tiếp trên đường đời.

Chương trình đã thực hiện ký kết bảo trợ học bổng hằng năm và trao học bổng năm đầu tiên cho 25 em học sinh mồ côi giữa Báo Thanh Niên và Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, và bà Nguyễn Minh Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty CP dịch vụ hàng không sân bayTân Sơn Nhất (SASCO), trao học bổng cho các em

ĐÀO NGỌC THẠCH

Sau đó, là ký kết Biên bản thỏa thuận bảo trợ bằng hình thức chu cấp hằng tháng cho 10 em nhỏ mồ côi do Báo Thanh Niên là đơn vị nhận bảo trợ và trao tiền chu cấp tháng đầu tiên cho các em.

Ông Nguyễn Văn Trang - một bạn đọc thân thiết của Báo Thanh Niên - cũng nhận bảo trợ cho 10 em nhỏ mồ côi và trao tiền chu cấp tháng đầu tiên ngay tại chương trình cho gia đình các em.

Ông Nguyễn Văn Trang với các cháu mà ông nhận hỗ trợ

ĐÀO NGỌC THẠCH

Cuối cùng là ký kết Biên bản đồng hành với chương trình, bảo trợ các cháu mồ côi giữa Báo Thanh Niên và Cộng đồng chạy bộ Vì nhịp tim Việt.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên - cũng nhận bảo trợ cho 1 em học sinh mồ côi không may mất đi người cha thân yêu trong đại dịch. Đó là em Lê Thị Ngọc Tuyết (học sinh lớp 3 ở quận 8, TP.HCM). Một bạn đọc thân thiết khác của Báo Thanh Niên cũng nhận bảo trợ cho anh trai của Tuyết là em Lê Minh Khang (học sinh lớp 9) để cả 2 anh em có thêm chỗ dựa bước tiếp trong chặng đường tươi lai.

Chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên mong rằng sẽ giúp các em từng bước vượt qua nỗi mất mát, lấp bớt phần nào khoảng trống tình cảm và nỗi lo âu đời thường; đồng hành và cùng các em hướng tới tương lai tươi sáng ở phía trước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.