Cùng sống xanh số 11: Nông dân Kiên Giang và giải pháp làm sạch vuông tôm bằng vi sinh bản địa

23/12/2022 19:00 GMT+7

Người nuôi tôm thường mất khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho việc xử lý đáy vuông, tạo môi trường thoáng sạch cho tôm sinh trưởng và phát triển. Mới đây, một giải pháp vô cùng dơn giản, tiện lợi, dễ làm đã được nông dân Kiên Giang áp dụng. Giải pháp này không chỉ giúp làm sạch vuông tôm mà còn giúp con tôm khỏe mạnh, phát triển tốt.

CÁCH LÀM IMO CHO VUÔNG TÔM

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Nguyên liệu:

- 20 lít nước sạch

- 5g men tiêu hóa

- 3 hộp sữa chua

- 100gmen cơm rượu

- 1kgđường cát vàng, đường mía

- 100g cám

- 2 trái chuối chín (xoài)

- 100g gừng

- 1 trái khóm

+ Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ khóm

Bước 2: Cắt nhỏ gừng

Bước 3: Cắt nhuyễn đường

Bước 4: Cho đường vào xô nước, khuấy nhẹ

Bước 5: Cho các nguyên liệu đã cắt vào xô khuấy đều

Bước 6: Bóc vỏ chuối, bóp nát cho vào xô

Bước 7: Cho men rượu vào xô

Bước 8: Cho sữa chua vào xô

Bước 9: Cho men tiêu hóa vào xô

Bước 10: Khuấy đảo đều

Bước 11:Đậy xô hỗn hợp để nơi thoáng sạch

Để 5 đến 7 ngày, hỗn hợp có mùi thơm, nếm có vị chua nhẹ thì thành công.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.